Bình luận viên Trung Quốc khóc khi đội nhà để thua tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình

GD&TĐ - Bình luận viên Huang Jianxiang đã rất hưng phấn khi chứng kiến đội tuyển nữ Trung Quốc chiến thắng đồng thời tiết lộ từng khóc khi chứng kiến đội tuyển Nam để thua Việt Nam.
Tuyển Trung Quốc gây thất vọng nặng nề khi để thua tuyển Việt Nam.
Tuyển Trung Quốc gây thất vọng nặng nề khi để thua tuyển Việt Nam.

Đội tuyển nam Trung Quốc để thua cay đắng trước Việt Nam với tỷ số 1-3 vào ngày 1/2. Trong khi đó, đội tuyển nữ Trung Quốc lại xuất sắc khuất phục Nhật Bản vào ngày 3/2, và giành quyền vào chơi trận chung kết Asian Cup nữ 2022.

Bình luận viên Huang Jianxiang đã rất hưng phấn khi chứng kiến đội tuyển nữ Trung Quốc chiến thắng. Ông viết trên Weibo cá nhân: "Xin chúc mừng các cô gái của đội tuyển nữ Trung Quốc! May mắn thay, bóng đá Trung Quốc vẫn còn các cô gái.

Tôi đã khóc khi chứng kiến đội tuyển nam Trung Quốc thua trận trước Việt Nam. Đến ngày hôm nay, tôi lại bật khóc khi chứng kiến đội tuyển nữ thi đấu.

Trình độ giữa đội tuyển nữ Trung Quốc và Nhật Bản chênh nhau nhiều. Điều đó được thể hiện ở những thống kê như tỷ lệ cầm bóng hay số cơ hội tạo ra. Nhật Bản đều vượt trội so với Trung Quốc.

Đối thủ đội tuyển nữ Trung Quốc phải đối mặt khó nhằn hơn nhiều so với đội tuyển nam. Tuy nhiên, tinh thần của các cầu thủ nam lại chẳng bằng một góc so với đội tuyển nữ Trung Quốc.

Không bất ngờ khi nhiều người mắng nhiếc đội tuyển nam Trung Quốc. Tôi thấy không vấn đề gì khi so sánh đội nam và đội nữ đâu.

Với tình hình hiện tại, tôi đề nghị Liên đoàn bóng đá Trung Quốc xem xét để mức thưởng dành cho đội tuyển nữ Trung Quốc ngang bằng đội nam".

Sau khi để thua tuyển Việt Nam đúng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, HLV Li Xiaopeng và các học trò đã chịu làn sóng phẫn nộ từ  cổ động viên Trung Quốc. Nhiều người dự đoán, HLV Li Xiaopeng sẽ bị sa thải. Thậm chí, một số nguồn tin tiết lộ rằng cả chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc Chen Xuyuan cũng sẽ bị mất chức.

Thế nhưng, theo những thông tin mới nhất từ truyền thông mới nhất thì HLV Li Xiaopeng lại không hề bị sa thải sau khi trở về nước.

Hãng truyền thông nổi tiếng Beijing Youth Daily cho hay, một chuyến bay chở tuyển Trung Quốc đã trở về thành phố Thượng Hải vào ngày 3/2.

Toàn đội sẽ phải cách ly ở Tô Châu nhưng trong thời gian này, toàn đội sẽ tiếp tục sắp xếp tập luyện và nghiên cứu phương án chuẩn bị cho 2 vòng đấu cuối cùng trong khi đó, HLV Li Xiaopeng sẽ tiếp tục dẫn dắt đội thay vì bị sa thải.

Cũng theo Beijing Youth Daily, hai cầu thủ nhập tịch Luo Guofu và Alan đã trở lại Brazil trong khi Jiang Guangtai quay về Vương quốc Anh để nghỉ ngơi. Wu Lei cũng trở lại CLB Espanol (Tây Ban Nha).

Antony bị bắt gặp khi đến sở cảnh sát Manchester.

Sao Man United bị cảnh sát triệu tập

GD&TĐ - Tiền đạo cánh phải của Man United mới đây đã có phiên làm việc với cảnh sát thành phố Manchester về những cáo buộc hành hung bạn gái cũ gần đây.