Bình Dương: Học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 1/2

GD&TĐ - Chiều 31/1, Sở GD&ĐT Bình Dương đã quyết định cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1/2 đến hết ngày 16/2.
Học sinh Bình Dương sẽ nghỉ học đến hết ngày 16/2, tăng cường việc học online. Ảnh minh họa.
Học sinh Bình Dương sẽ nghỉ học đến hết ngày 16/2, tăng cường việc học online. Ảnh minh họa.

Như vậy, các em nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trước 1 tuần theo lịch đã thông báo trước đó.

Sở GD&ĐT Bình Dương cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học trong thời gian nghỉ học tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Sở.

Các đơn vị trường học xây dựng kế hoạch dạy học và tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh. Sở cũng lưu ý các nhà trường theo dõi, rà soát việc đi du lịch, nghỉ phép, về quê của giáo viên, học sinh trong kỳ nghỉ Tết để báo cáo số liệu thống kê dịch tễ cho cơ quan y tế.

Một số trường đại học như Trường ĐH Thủ Dầu Một (trực thuộc UBND tỉnh Bình Dương) cũng cho sinh viên nghỉ học từ 1/2, khuyến khích giảng viên và sinh viên tương tác nghiên cứu, ôn tập qua mạng.

Trước đó, theo báo cáo của UBND huyện Phú Giáo liên quan đến vùng dịch 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, qua rà soát huyện này có 2 trường hợp tiếp xúc gần; trong đó có 1 trường hợp nghi ngờ. UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện tham gia truy vết các trường hợp đi về từ vùng dịch.

Ngay sáng 31/1, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 45 trường hợp  và đưa 147  người khác về cách ly tại Trung tâm Y tế mới huyện Bàu Bàng. Huyện Phú Giáo cũng thành lập 6 chốt ở 6 tuyến đường để phong tỏa ấp Cà Na, xã An Bình với 388 hộ, 1.501 người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Ảnh minh họa ITN.

Xuất khẩu giáo dục

GD&TĐ - Những năm gần đây, Việt Nam có chuyển động tích cực về thu hút sinh viên quốc tế.