Bình Dương đón công dân có nguyện vọng trở về địa phương từ ngày 18/10

GD&TĐ - Công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bình Dương có nguyện vọng về địa phường sẽ được đón từ ngày 18/10; ưu tiên người có công với cách mạng, người mắc bệnh hiểm nghèo, phụ nữ mang thai, trẻ em,...
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 13/10, UBND tỉnh Bình Dương ban hành kế hoạch đón công dân của Bình Dương đang lưu trú tại các tỉnh, thành phố trở về địa phương trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, đối tượng là công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bình Dương hiện đang lưu trú ở các tỉnh, thành phố, có nguyện vọng về Bình Dương.

Các nhóm đối tượng được ưu tiên theo thứ tự sau: Người có công với cách mạng, người mắc bệnh hiểm nghèo, phụ nữ mang thai và người thân đi kèm, trẻ em và người đi kèm, người khuyết tật nặng, người cao tuổi, học sinh, sinh viên, người đi khám bệnh bị kẹt lại, người lao động mất việc làm không có chỗ ở…

Công dân nhờ người thân đăng ký tại UBND xã, phường, thị trấn nơi công dân thường trú ở Bình Dương; có giấy xét nghiệm âm tính với SASR -CoV-2 trong vòng 48 giờ tại thời điểm tập trung về Bình Dương; đảm bảo sức khỏe di chuyển từ địa phương khác về Bình Dương và thực hiện cách ly theo quy định của ngành y tế.

Đối với những trường hợp di chuyển bằng phương tiện cá nhân, khi đăng ký cần ghi rõ loại phương tiện, biển số xe, tên tài xế, thời gian, lộ trình và danh sách công dân. Thời gian tổ chức đón bắt đầu từ ngày 18/10/2021.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ