Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

"Binh đoàn Bất tử" - giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ

Hiền Anh - 08/05/2019, 15:57 GMT+7 | Văn hóa
Một tiết mục hát của các bạn CHLB Nga tưởng nhớ những người anh hùng đã ngã xuống trong 2 cuộc chiến tranh Vệ quốc và Giải phóng Miền Nam Việt NamMột tiết mục hát của các bạn CHLB Nga tưởng nhớ những người anh hùng đã ngã xuống trong 2 cuộc chiến tranh Vệ quốc và Giải phóng Miền Nam Việt Nam

Lễ tưởng niệm nhằm vinh danh và tưởng nhớ tới công lao vĩ đại của các chiến sĩ - những người con của nhân dân hai nước Việt - Nga đã có nhiều cống hiến, hy sinh trong cuộc Chiến tranh Vệ quốcGiải phóng miền Nam Việt Nam. Qua đó giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nga tại Việt Nam K.V. Vnukovc chia sẻ: “Quân dân hai nước Việt – Nga luôn ghi nhớ sâu sắc công lao to lớn của những người anh hùng đã hy sinh trong hai cuộc chiến. Được sống trong một thế giới hòa bình như hiện nay, thế hệ trẻ cần biết trân trọng, giữ gìn và ghi nhớ công ơn của những người anh hùng dân tộc hai nước”.

Đại tá Nguyễn Khánh Duy, Hội Cựu chiến binh Hà Nội bày tỏ: “Mỗi khi nhớ lại cuộc chiến tranh Vệ quốc và Giải phóng Miền Nam chúng tôi không khỏi bồi hồi, xúc động. Nhân dân Việt Nam luôn một lòng biết ơn sự giúp đỡ của Liên Xô, không chỉ trong cuộc chiến đấu giành độc lập, mà cả trong công cuộc khôi phục đất nước do những hậu quả chiến tranh tàn phá”.

Triển lãm ảnh thu hút đông đảo quân, dân đến xem

Cũng trong khuôn khổ của sự kiện đã khai trương triển lãm ảnh dành riêng cho các ngày kỷ niệm: 80 năm Ngày bùng nổ cuộc Chiến tranh thế giới thứ hai; 75 năm Ngày dỡ bỏ hoàn toàn vòng phong tỏa Leningrad và 75 năm Ngày giải phóng Belarus khỏi quân Đức xâm lược.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm