Bình Định hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

GD&TĐ - Theo số liệu của Sở GD&ĐT Bình Định, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, cả tỉnh có 21.070 thí sinh đăng ký dự thi, gồm: 20.923 thí sinh đang học lớp 12 của 50 trường THPT và 147 thí sinh tự do. 
Hội đồng thi Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn ở TP. Quy Nhơn
Hội đồng thi Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn ở TP. Quy Nhơn

Ông Trần Đức Minh - Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định - cho biết: Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, Sở GD&ĐT Bình Định đã thành lập 49 Hội đồng coi thi với khoảng 900 phòng thi, huy động 2.063 giáo viên làm nhiệm vụ coi thi. 

Đến nay, hầu hết các trường THPT trên địa bàn tỉnh đều đã hoàn thành chương trình học chính khóa và tập trung ôn thi tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 nhằm giúp các em chuẩn bị thật tốt về kiến thức, kỹ năng, tâm lý để tự tin bước vào kỳ thi. 

Đồng thời, 49 Hội đồng Coi thi trên địa bàn tỉnh cũng đang phối hợp với các cấp, các ngành liên quan khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhất là: bàn ghế, quạt, cấp điện, cấp nước và công tác đảm bảo an ninh trật tự phục vụ kỳ thi.

Cô trò Trường THPT Công nghiệp (tỉnh Hòa Bình). Ảnh: NTCC

Cân nhắc cẩn trọng lựa chọn môn học

GD&TĐ - Quy định chặt chẽ trong việc chuyển đổi môn học và chuyên đề học tập lựa chọn nên năm học này, HS, gia đình cân nhắc cẩn trọng khi quyết định.