Bill Clinton tự tin về khả năng năng trúng cử của vợ

Cựu Tổng thống Bill Clinton đã trả lời phỏng vấn CNN về các tranh cãi xung quanh việc sử dụng email cá nhân của Hill Clinton.
Bill Clinton tự tin về khả năng năng trúng cử của vợ

CNN công bố cuộc phỏng vấn với cựu Tổng Thống Bill Clinton - người được coi là vũ khí bí mật cho chiến dịch ứng cử của bà Hill Clinton vào 26-9.

Cuộc phỏng vấn xoay quanh các vấn đề từ vụ bê bối sử dụng email riêng khi còn đương chức Ngoại trưởng Mỹ cho đến sự nâng đỡ người tiên phong của Đảng Cộng hòa, Donald Trump. Ông Clinton đã có những xác nhận nửa vời về chiến dịch ứng cử vợ và nền chính trị Mỹ.

Bill lấp lửng trước câu hỏi liệu DonaldTrump có phải là ứng của viên sáng giá cho cuộc tranh cử năm 2016: "Tôi nghĩ vây. Ý tôi là tôi không rõ. Mọi ứng viên đều thể hiện rất tốt. Tôi cho rằng Hillary sẽ là một Tổng thống tuyệt vời. Nhưng tôi không có nhiều niềm tin vào cảm giác chính trị của bản thân. Tôi đã rút khỏi chính trường hơn 20 năm".

Bill Clinton tự tin về khả năng năng trúng cử của vợ ảnh 1

Bà Hillary Clinton - ứng cử viên cho vị trí Tổng thống Mỹ 2016 - trong vòng tay chồng tại New York.

"Hillary là hậu phương vững chắc của tôi. Tôi tự hào và sẽ làm mọi điều để giúp đỡ Hillary. Tuy nhiên tôi không phải một nhà phê bình tốt. Tất cả những điều tôi có thể khẳng định là, tôi nghĩ những điều tốt nhất cho đất nước", Cựu Tổng thống tự hào khi nói về vợ.
Ông cũng cho biết, việc đánh giá các ứng viên triển vọng trước mỗi kỳ tranh cử Tổng thống là việc thường xuyên của giới báo chí. Họ sẽ xem xét rất kỹ hoạt động của các ứng cử viên. Ông tỏ ra ngạc nhiên trước cách xử lý tình huống khéo léo của bà Hillary. Chính trị như một môn thể thao đối kháng và những chính trị gia cần đối mặt với mọi vấn đề.
Tuy vậy, Clinton không cho rằng vụ bê bối email là âm mưu của Đảng Cộng hòa nhằm vào bà Hillary. "Nhiều người chạy đua cho vị trí Tổng thống. Có thể họ sẽ công kích Hillary và câu chuyện về email trở thành đề tài lớn nhất trên thế giới".
Theo PLO
Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

GD&TĐ - Người đẹp đã tìm cách thoát nạn khi nhảy từ tầng 6 xuống đất. Tuy nhiên, cô đã bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.