Biểu dương thiếu nhi tiêu biểu hưởng ứng ngày hội “Áo ấm tặng bạn"

GD&TĐ - Vừa qua Hội đồng Đội thành phố đã tổ chức chương trình Ngày hội “Áo ấm tặng bạn” nhằm giáo dục thiếu nhi thành phố về ý thức tiết kiệm, tinh thần “Tương thân tương ái”.
Biểu dương 20 em thiếu nhi tiêu biểu đã tích cực hưởng ứng Ngày hội "Áo ấm tặng bạn" Ảnh: Cttđt
Biểu dương 20 em thiếu nhi tiêu biểu đã tích cực hưởng ứng Ngày hội "Áo ấm tặng bạn" Ảnh: Cttđt

Chương trình được tổ chức với mục tiêu thực hiện tốt Cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”. Qua chương trình, các em thiếu nhi thành phố có thể giúp đỡ các bạn thiếu nhi nghèo thuộc các tỉnh vùng cao, miền núi phía Bắc thể hiện tinh thần tương thân tương ái. Trên 74.123 em thiếu nhi đang học tập tại các Liên đội tiểu học, THCS trên địa bàn các quận: Ngô Quyền, Lê Chân, Hồng Bàng, Hải An đã hưởng ứng tham gia chương trình.

Suốt nhiều năm qua, Hội đồng Đội thành phố đã phát động nhiều phong trào giúp đỡ các em thiếu nhi vùng cao, góp phần nâng bước các em đến trường. Một chiếc áo ấm, một quyển vở mới, với các em học sinh vùng cao thực sự là một món quà ý nghĩa vào thời điểm đầu năm học mới và những ngày đông giá rét.

Trong năm học 2017 - 2018, Hội đồng Đội thành phố tiếp tục tổ chức chương trình “Áo ấm tặng bạn”, đã quyên góp được 154.228 bộ quần áo, 7.380 quyển vở mới, 1.569 đồ dùng học tập, 1.501 sách, truyện và 723 vật phẩm khác. Những vật phẩm thiếu nhi thành phố quyên góp đã được Ban chủ nhiệm chương trình “Vì học sinh dân tộc miền núi” và đại diện là ca sỹ Thái Thùy Linh gửi tới các bạn thiếu niên, nhi đồng tại các xã vùng sâu, vùng xa của các tỉnh miền núi phía Bắc.

Dù mới phát động được hơn nửa tháng, 165.401 vật phẩm đã được quyên góp gửi về chương trình. Trong số đố, tiêu biểu và tích cực nhất là 20 em đội viên đến từ quận Ngô Quyền, Lê Chân, Hồng Bàng và Hải An. Những chiếc áo ấm, những quyển vở mới của các em quyên góp sẽ tiếp tục được Ban chủ nhiệm chương trình gửi ngay tới các bạn thiếu niên, nhi đồng các xã vùng sâu, vùng xa thuộc các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.