Biến cột điện thành tượng khổng lồ

Jin Choi và Thomas Shine là hai kiến trúc sư luôn mong muốn thay đổi những công trình hạ tầng nhàm chán đang xuất hiện khắp nơi trên thế giới.
 Biến cột điện thành tượng khổng lồ

Chính vì vậy, họ đã nảy ra ý tưởng táo bạo là biến những chiếc cột điện cao thế trở thành những bức tượng hình người độc đáo.

y tuong tao bao: bien cot dien thanh tuong khong lo hinh anh 1

Jin Choi và Thomas Shine là hai kiến trúc sư lên ý tưởng cho cột điện cao thế hình người.

Được xét duyệt và bắt đầu xây dựng vào năm 2008, những công trình cột điện đặc biệt này dần dần xuất hiện, sừng sững giữa những cánh đồng, thung lũng tại vùng nông thôn Iceland.

Mỗi cột điện lại có một dáng đứng khác nhau và có giới tính mà chỉ cần nhìn vào đó là bạn có thể nhận ra được. Chúng tạo ra cảnh tượng thú vị giống như một đoàn người khổng lồ đang đi theo hàng lối và chăng dây khắp nơi.

y tuong tao bao: bien cot dien thanh tuong khong lo hinh anh 2

y tuong tao bao: bien cot dien thanh tuong khong lo hinh anh 3

Những cột điện xuất hiện sừng sững giữa thung lũng thuộc vùng Iceland.

Đối với Jin và Thomas, đây là một tác phẩm nghệ thuật thực sự và đã được đăng kí thương hiệu với tên gọi “Land of Giants™” (Vùng đất của người khổng lồ™). Hai kiến trúc sư viết trên website của mình rằng những cột điện này “giống như tượng ở đảo Phục sinh” và “ chúng sẽ gắn liền với phong cảnh và nhằm phục vụ người dân, âm thầm truyền tải điện qua khắp vùng đất, bất kể ngày và đêm, nắng hay mưa”.

y tuong tao bao: bien cot dien thanh tuong khong lo hinh anh 4

Một số dáng thiết kế của những chiếc cột điện đặc biệt.

y tuong tao bao: bien cot dien thanh tuong khong lo hinh anh 5

y tuong tao bao: bien cot dien thanh tuong khong lo hinh anh 6

Jin và Thomas coi đây một tác phẩm nghệ thuật thực sự và đã được đăng kí thương hiệu với tên gọi “Land of Giants™” (Vùng đất của người khổng lồ™)

Theo Dân Việt
Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.
Máy bán hàng tự động là hình thức mua sắm phổ biến tại Nhật Bản.

Truy tìm 'sát nhân máy bán hàng tự động'

GD&TĐ - Vào năm 1985, hàng chục người Nhật Bản qua đời chỉ vì uống nước miễn phí lấy từ máy bán hàng tự động. Nguyên nhân vụ án vẫn chưa làm sáng tỏ.