Bị trừ điểm, tuyển nữ Việt Nam vẫn bỏ xa Thái Lan trên bảng xếp hạng của FIFA

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Tuyển nữ Việt Nam tiếp tục bỏ xa Thái Lan trên bảng xếp hạng của FIFA mới nhất dù bị trừ điểm.
Tuyển nữ Việt Nam bỏ xa Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA.
Tuyển nữ Việt Nam bỏ xa Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA.

Chiều ngày 5/8, Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) đã công bố bảng xếp hạng mới nhất dành cho các đội tuyển bóng đá nữ trên thế giới. BXH lần này đã có những thay đổi đáng kể.

Do thi đấu không tốt ở AFF Cup nữ 2022 nên ĐT nữ Việt Nam bị trừ 11.85 điểm, tụt 1 hạng xuống vị trí thứ 33 thế giới. Tuy vậy, các cô gái vàng vẫn trì vị trí vị trí thứ 6 châu Á và bỏ xa đại kình địch Thái Lan.

Cụ thể, ĐT nữ Thái Lan dù được cộng 7.98 điểm để tăng 2 bậc lên vị trí 41 thế giới nhưng vẫn bị Việt Nam bỏ xa tới 89 điểm trên BXH FIFA. Dù vô địch AFF Cup nữ 2022 nhưng ĐT nữ Philippines vẫn giữ nguyên hạng 53 kém xa cả tuyển Việt Nam và Thái Lan.

Trên bình diện châu Á, Triều Tiên (10 thế giới) vẫn vững vàng ở vị trí số 1 do không thi đấu nhiều thời gian qua. Nhật Bản (11) vươn lên chiếm vị trí số 2 của Australia (12), trong khi hai vị trí tiếp theo vẫn của Trung Quốc (16) và Hàn Quốc (18).

Ở nhóm đầu thế giới, ĐT nữ Mỹ vẫn dẫn đầu sau chức vô địch giải bóng đá nữ khu vực CONCACAF. ĐT nữ Anh đã vươn từ hạng 8 lên hạng 4 sau danh hiệu vô địch EURO. ĐT nữ Brazil vẫn giữ được vị trí trong top 10 thế giới dù vừa vô địch Copa America nữ.

Zambia là thăng tiến nhiều nhất ở BXH lần này. Đại diện châu Phi tăng 23 bậc lên hạng 80 thế giới nhờ thành tích đoạt vé đến VCK World Cup nữ 2023.

BXH FIFA tiếp theo dành cho các đội tuyển nữ sẽ được FIFA công bố ngày 13/10/2022. BXH đó sẽ có ý nghĩa quan trọng trong việc phân nhóm hạt giống của các đội sẽ dự VCK World Cup nữ 2023.

Sau AFF Cup nữ 2022, các cầu thủ ĐT nữ Việt Nam sẽ trở về CLB để thi đấu các giải quốc nội. Trong năm 2023, tuyển nữ Việt Nam sẽ tham dự World Cup nữ 2023 vào tháng 7.

FIFA chưa công bố tiền thưởng chính thức của World Cup 2023, nhưng họ cam kết số tiền dành cho các đội sẽ cao gấp đôi con số 30 triệu USD tại World Cup 2019. Nếu dựa trên số liệu từ World Cup 2019, tuyển nữ Việt Nam sẽ chắc chắn nhận được số tiền 750.000 USD (chừng 17 tỉ đồng) nhờ việc tham dự World Cup 2023.

Nếu vượt qua vòng bảng, tuyển Việt Nam sẽ nhận 1 triệu USD (hơn 22,6 tỉ đồng). Trong trường hợp vào tứ kết, đội sẽ nhận 1,45 triệu USD (gần 33 tỉ đồng). Nếu vô địch, đội sẽ nhận 4 triệu USD, á quân nhận 2,6 triệu USD. Còn nếu đứng hạng 3, tuyển Việt Nam sẽ thu về 2 triệu USD, còn hạng 4 nhận 1,6 triệu USD.

Cũng tại World Cup 2019, FIFA hỗ trợ mỗi Liên đoàn thành viên có đội tuyển tham dự giải đấu 480.000 USD/đội để chuẩn bị cho giải. Ngoài ra, FIFA cũng chi ra tổng cộng 8,48 triệu USD cho các câu lạc bộ nhả quân cho các đội tuyển dự World Cup.

Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...