Bị trộm đâm thủng bụng, thiếu úy công an vẫn quyết tâm quật ngã đối tượng

Bị tên trộm đâm trọng thương ở vùng bụng, nhưng Thiếu úy Nguyễn Ngọc Hào (SN 1988), công tác tại tổ hình sự công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) vẫn cố gắng nén đau, quyết tâm quật ngã đối tượng. 
Bị trộm đâm thủng bụng, thiếu úy công an vẫn quyết tâm quật ngã đối tượng
Bị trộm đâm thủng bụng, thiếu úy công an vẫn quyết tâm quật ngã đối tượng ảnh 1

Thiếu úy Nguyễn Ngọc Hào đang điều trị tại BV Đa khoa Nghệ An.

Tuần tra phát hiện trộm

Như thường lệ, ngày 14/12, tổ công tác hình sự Công an huyện Nam Đàn do Thiếu úy Hòa làm tổ trưởng cùng 4 đồng chí khác tổ chức tuần tra kiểm soát trên địa bàn để trấn áp tội phạm. 

Đến 10 giờ 30, khi đến khu vực xóm 8 (xã Nam Cường, Nam Đàn) thì tổ công các phát hiện 2 đối tượng khả nghi đang dùng van phá khóa hình chữ T tiến hành bẻ khóa xe 37B2 -101.91 của anh Bùi Đình Trung (SN 1991, trú tại xóm 3, xã Nam Giang, Nam Đàn).

Khi đối tượng dắt xe từ trong ngõ ra, phát hiện tổ công tác nên đã vứt xe bên lề đường rồi chạy bộ vào một con ngõ nhỏ. Đối tượng còn lại lên xe rồ ga lao thẳng ra đường chính khiến các đồng chí công an không kịp trở tay. Thiếu úy Nguyễn Trung Dũng đã bắn phát súng chỉ thiên nhưng các đối tượng vẫn rất manh động và liều lĩnh bỏ trốn.

Ngay lập tức, Thiếu úy Hào cùng tổ công tác tiến hành truy đuổi tên trộm chạy bộ. Đối tượng chạy được chừng 1km thì bị tổ công tác đuổi kịp tại khu vực nghĩa trang xã Nam Cường. 

Quá hốt hoảng trước vòng vây của các trinh sát, đối tượng bất ngờ rút vam phá khóa xe máy thủ trong túi quần, đâm một nhát vào bụng đồng chí Hào. 

Dù bị thương khá nặng nhưng với tinh thần quyết tâm bắt được đối tượng, Thiếu úy Hào một tay ôm bụng để giữ cho máu không chảy ra, một tay vật lột với tên trộm. Với tinh thần quyết tâm trấn áp tội phạm, thiếu úy Hào đã quật ngã đối tượng và đưa về trụ sở UBND xã Nam Cường.

Ngay sau đó, đồng đội và Công an xã Nam Cường đã tiến hành sơ cứu vết thương cho anh Hào rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Nam Đàn. 

Tuy nhiên, do vết thương sâu, ra nhiều máu nên anh Hào được chuyển xuống Khoa ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Nghệ An để điều trị. 

Tại đây, các bác sĩ cho biết, anh Hào bị chấn thương vùng phổi, chảy màng dịch ở mạn sườn bên trái. Hiện tại, sức khỏe anh Hào đang dần hồi phục.

Tại cơ quan điều tra, danh tính tên trộm được làm rõ là Lê Quốc Tuấn (SN 1989). Hai giờ sau đối tượng Lê Hồng Sơn (SN 1997) đã bị vây bắt tại nhà riêng. Cả 2 đều trú tại xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Ngưỡng mộ và cảm phục

Tìm về nơi xảy ra sự việc, chúng tôi nghe nhiều người dân hết lòng ca ngợi tinh thần đánh cướp của thiếu úy Hào. Bác Phan Công Đại (SN 1960) cho biết: 

“Khi đó tôi đang đi đón cháu, bỗng thấy mọi người hô hoán lên có cướp nên dừng lại xem. Bất thình lình, một tên dáng người thấp phóng xe vụt qua rồi lao thẳng ra đường chính. 

Tên còn lại chạy bộ vào con hẻm phía sau đó. Khi đồng chí Hào đuổi kịp, tôi cứ nghĩ tên trộm sẽ chịu đầu hàng, ai ngờ nó rút cái vam trong túi, đâm thẳng vào người anh ấy. 

Lúc đó, mấy đồng chí kia vẫn đang ở xa nên một mình anh Hào vật lộn với tên trộm. Chỉ sau ít phút, tên trộm đã nằm dưới chân anh Hào. Máu của anh Hào chảy ra nhiều lắm. 

Tôi rất ngưỡng mộ tinh thần của các anh công an, bặc biệt là anh Hào, dù bị trọng thương nhưng vẫn quyết tâm bắt trộm. Mong rằng sẽ có nhiều đồng chí công an làm được như thế để người dân chúng tôi yên tâm sinh sống”.

Anh Hoàng Hữu Hải (SN 1985) chia sẻ: “Tôi là thanh niên mà cũng không dám làm gì bởi tên trộm liều lĩnh quá. Nó cứ lăm lăm cái vam phá khóa xe trên tay nên rất sợ. 

Ấy thế mà không chút đắn đo, anh Hào đã lao vào khống chế đối tượng. Có những đồng chí công an như thế, dân chúng tôi mới thật sự yên tâm làm việc”.

Ngày 15/12, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An - đã đến thăm hỏi, động viên thiếu úy Nguyễn Ngọc Hào sớm bình phục. 

Chiều cùng ngày, Công an huyện Nam Đàn, Nghệ An cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với Lê Quốc Tuấn và Lê Hồng Sơn để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Chống người thi hành công vụ”. Hiện tại, Công an huyện Nam Đàn đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Theo laodong.com.vn