Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương: Không để xảy ra tiêu cực khi tiêm vaccine COVID-19

GD&TĐ - Tại cuộc họp Ban thường vụ Tỉnh ủy diễn ra sáng 6/3, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu xác định các trường hợp ưu tiên tiêm chính xác, không để xảy ra tiêu cực, dư luận không tốt trong quá trình thực hiện...
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sáng 6/3, ông Phạm Xuân Thăng – Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kế hoạch tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho một số nhóm đối tượng ưu tiên đợt 1, năm 2021.

Sau khi UBND tỉnh báo cáo kết hoạch tiêm vaccine, ông Phạm Xuân Thăng yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 các cấp phải xác định tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19 là nhiệm vụ cấp bách, quan trọng, có ý nghĩa trước mắt và lâu dài.

Bí thư Hải Dương yêu cầu chủ tịch UBND cấp huyện có trách nhiệm chỉ đạo xây dựng kế hoạch, tổ chức tiêm vaccine tại địa phương.

Cần làm tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ ý nghĩa, mục đích, hiệu quả và cả những tác dụng phụ có thể xảy ra khi tiêm vaccine. Chống tư tưởng chủ quan sau khi tiêm vaccine, cùng với tiêm vaccine phải thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch khác, đặc biệt là các biện pháp "5K".

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cũng nhấn mạnh, phải rà soát thật kỹ lưỡng, nhất quán, xác định các trường hợp ưu tiên tiêm vaccine chính xác, dân chủ, công khai, không để xảy ra tiêu cực, dư luận không tốt trong quá trình thực hiện. Việc tổ chức tiêm chủng phải bảo đảm khoa học, an toàn, hiệu quả.

Hải Dương là một trong 13 tỉnh, thành phố của cả nước được tiêm vaccine COVID-19 đợt đầu. Dự kiến, tỉnh Hải Dương sẽ được hỗ trợ 35.000 liều vaccine trong đợt 1 và triển khai tiêm từ ngày 8-3.

Nhóm người được ưu tiên tiêm vaccine đợt này gồm nhân viên y tế đã, đang điều trị bệnh nhân COVID-19, cán bộ lấy mẫu xét nghiệm, nhân viên tại các cơ sở cách ly tập trung, thành viên tổ truy vết, trực chốt; nhân viên tham gia điều tra dịch tễ, cán bộ trực tiếp tiêm chủng vaccine COVID-19, lực lượng quân đội, lực lượng công an, lực lượng tổ COVID cộng đồng tại TP Chí Linh, TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn và các huyện Kim Thành, Cẩm Giàng, Nam Sách.

Tính đến 6h ngày 06/3, Việt Nam có tổng cộng 1578 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 885 ca. Trong đó, riêng Hải Dương có 701 ca.