Bí quyết treo tranh để hút tài lộc đón Xuân Tân Sửu 2021

GD&TĐ - Treo tranh phong thủy không chỉ làm đẹp cho căn phòng nhà bạn mà còn mang phú quý, cát tường vào nhà. Vị trí treo tranh cũng rất quan trọng, có sức ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy nhà ở.
Bí quyết treo tranh để hút tài lộc đón Xuân Tân Sửu 2021

Theo chuyên gia phong thủy Phùng Phương thì việc treo tranh đúng phong thủy từ lâu được đánh giá là cách đơn giản làm tăng thêm vượng khí, bổ trợ hòa khí, giúp gia đình luôn thịnh vượng, hạnh phúc. Tranh càng phù hợp, ý nghĩa phong thủy của tranh càng tác động mạnh đến gia chủ.

Hướng Bắc

Sẽ rất là tốt đối với những gia chủ mà mang hành Thủy, mà chúng ta lại để những cái tranh mà sơn thủy hữu tình hay là những tranh phong cảnh có nước, tất nhiên là nước thì là nước khoan thai không phải nước chảy xiết.

Hướng Đông Bắc

Treo tranh hướng Đông Bắc kết hợp với gia chủ là hành Thổ hoặc là hành Kim mà chúng ta lại treo những bức tranh, như là tranh lá thu vàng hay tranh nào mà nó có màu sắc chủ đạo là màu nâu đất, hoặc là màu vàng kim thì đều là rất là tốt.

Hướng Đông và Đông Nam

Treo tranh hướng Đông và Đông Nam, nếu như gia chủ mà mệnh Mộc thì chúng ta treo những bức tranh như là sơn thủy hữu tình, tranh cây cối hoặc là những tranh về nước non thì cũng rất tốt cho những gia chủ mệnh Mộc.

Hướng Nam

Với gia chủ mệnh Hỏa mà chúng ta lại treo tranh ở hướng Nam này thì chúng ta nên treo những hình tượng như là Phượng hoàng lửa hoặc treo tranh về những con vật như là Ngựa “mã đáo thành công”, sẽ  rất tốt cho nhưng người ở hướng Nam này.

Hướng Tây Nam

Cũng tương tự như hướng Tây Bắc. Khi các bạn treo tranh là hành Thổ dành cho những gia chủ hành Thổ. Gia chủ mà mệnh Thổ lại treo những bức tranh hành Thổ thì sẽ tốt.

Hướng Tây và Tây Bắc

Tây và Tây Bắc rất là tốt cho những gia chủ mệnh Kim. Gia chủ mệnh Kim mà treo những bức tranh mệnh Kim như là bức tranh mùa thu vàng hay những bức tranh nó có tông màu chủ đạo là tông vàng ví dụ như bức tranh đồng quê mà lúa chín...

Theo chuyên gia phong thủy Phùng Phương, cách để treo tranh đơn giản là chúng ta treo tranh những con vật. Treo tranh con vật có hai ý nghĩa. Thứ nhất là làm cho cái căn nhà của chúng ta thêm dương khí, vì các bạn biết là những con vật đều mang lại dương khí, cái thứ hai nữa là những con vật nếu như mà ở trong cái bộ mười hai con giáp.

Vị trí treo tranh con vật

Hướng Bắc

Nên để hình ảnh con chuột. Hình ảnh con chuột có rất nhiều hình tượng hay (như bức tranh đám cưới chuột,…), hoặc có thể treo bức tranh con Chó, con Gà. Chó và gà là Dậu và Tuất. Dậu Tuất là Kim, Kim sẽ sinh Thủy mà hướng Bắc là hành Thủy. Vì vậy hướng Bắc có thể dùng hình tượng của con gà, con chó và con chuột.

Hướng Đông Bắc

Nên để hình ảnh con Rồng, Chó, Trâu, Dê. Đông Bắc là hành Thổ. Hành Thổ là Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Thìn là Rồng, Tuất là Chó, Sửu là Trâu, Mùi là con Dê. Hình tượng Rồng rất nhiều như Song long chầu nguyệt, Rồng vờn mây, Cá chép vượt vũ môn hóa Rồng,…. Bức tranh về Dậu như Thiên hạ thái bình, …).

Hướng Đông và Đông Nam 

Nên để hình ảnh con Mèo, Hổ. Hướng Đông và Đông Nam là hành mộc. Hành mộc gồm có Dần, Mão. Dần là Hổ, Mão là con Mèo. Ngoài ra Thủy sinh Mộc nên có thể để bức tranh con chuột trong hướng Đông và Đông Nam cũng đều là tốt.

Hướng Nam

Nên để hình ảnh con Ngựa, Mèo, Hổ. Hướng Nam là chính Ngọ. Ngoài ra Mộc sinh Hỏa nên chúng ta có thể dùng hình ảnh con Dần là Hổ và Mão là con Mèo để trên hướng Nam này.

Hướng Tây Nam

Nên để hình ảnh Rồng, Chó, Trâu, Dê. Hướng Tây Nam dùng hình tượng giống như hướng Đông Bắc. Có nghĩa là dùng hình tượng của con giáp mang hành Thổ là Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Hướng Tây, Tây Bắc

Nên để hình ảnh con Gà, Chó. Hướng Tây và Tây Bắc mang hành Kim nên dùng những con giáp là Dậu và Tuất.

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (28/3) giữ đà giảm sâu do chịu áp lực chốt lời. Trong khi giá vàng trong nước ở mức 67,35 triệu đồng/lượng (bán ra).
Minh họa/INT

Cơ hội hay thách thức

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho sự bùng nổ dân số già, Italy đang đưa vào thử nghiệm sử dụng robot hỗ trợ công việc chăm sóc người cao tuổi.
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.