Bí quyết sống lâu của người đàn ông cao tuổi nhất thế giới

GD&TĐ - Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới vừa ăn mừng sinh nhật lần thứ 113 tại Tây Ban Nha và bí quyết sống lâu, sống khỏe của ông được cho là ăn rau nhà trồng và một ly rượu vang đỏ mỗi ngày.  

Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới - ông Francisco Nunez Olivera.
Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới - ông Francisco Nunez Olivera.

Ông Francisco Nunez Olivera có 4 người con, 9 cháu và 15 chắt. Ngày sinh nhật của ông bắt đầu với bánh bông lan, một cốc sữa cho bữa sáng trước khi mở những lá thư chúc mừng từ khắp nơi trên thế giới gửi đến.

Con gái Maria Antonia 82 tuổi của ông là một trong những người có mặt trong lễ sinh nhật của cha tại ngôi làng Bianvenida ở Badajoz, phía tây nam Tây Ban Nha.

Ông Fancisco có 2 người anh em đã 97 và 93 tuổi. Hiện ông là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới sau khi ông Yisrael Kristal người Israel gốc Ba Lan qua đời hôm 11/8 vừa qua.

Là một nông dân đã nghỉ hưu, ông Francisco thường đi bộ một mình hàng ngày cho tới khi ông 107 tuổi. Cả đời mình, ông chỉ vào viện một vài lần.

Những người thân của ông Francisco cho rằng tuổi thọ của ông có được là do chế độ ăn chủ yếu là rau củ ông tự trồng và hàng ngày ông đều uống một ly rượu vang đỏ.

Con gái ông Francisco cho rằng cha mình đang có “sức khỏe tốt” và không có bệnh tật gì.

Thị tưởng Antonia Carmona nơi ông sinh sống cho biết thêm: “Ông ấy là một nhân chứng sống về chất lượng cuộc sống trong cộng đồng. Bên cạnh đó còn là không gian không ô nhiễm và lối sống truyền thống không có căng thẳng vì công việc.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2015 với tờ báo El Mundo của Tây Ban Nha, ông Fancisco nói rằng ông muốn sống thêm vài năm nữa mặc dù bạn bè của ông đều đã qua đời. “Tôi biết tôi già nhưng tôi không cảm thấy mình già” – ông nói.

Con gái ông cho biết thêm rằng: “Một số ngày ông nói suốt cả ngày và những ngày khác ông ngủ suốt ngày”.

Theo Daily Mail

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nam Định FC thua đáng tiếc Thể Công Viettel trên sân Hàng Đẫy.

Nam Định thua sốc Thể Công Viettel

GD&TĐ - Xuất sắc đánh bại Nam Định trên sân nhà, Thể Công Viettel cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 19.