Nguyên liệu nấu phở gà ngon
1 con gà 1-1,5kg
1kg bánh phở
Rau húng cay, ngò gai, rau ngổ, giá đỗ…vv.
Chanh tươi, ớt
2-3 củ hành tím khô
1 củ hành tây vừa, hành lá, rễ ngò
Gia vị: gồm hoa hồi, hạt mùi, gừng, thảo quả, quế, tiêu đen..
Cách nấu phở gà ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nướng gừng và hành tây, hành tím khô để nguyên vỏ cho dậy mùi thơm; sau đó bóc vỏ rửa sạch để khô nước. Với gừng thì đập dập; còn hành tây bổ miếng to vừa phải.
Bước 2: Bạn dùng muối trắng và gừng tươi sát đều cả bên trong và bên ngoài con gà rồi rửa sạch bằng nước lã.
Bước 3: Tiếp đó bạn cho gà vào nồi, đổ nước ngập gà tiếp tục cho rễ ngò, hành và gừng đã nướng vào nồi để luộc chín. Đồng thời, bạn hãy cho thêm một chút muối biển và 1 cục đường phèn nhỏ để món gà luộc thơm ngon đậm vị.
Bước 4: Bạn hãy đun sôi nồi nước gà; khi nước sôi nếu xuất hiện bọt khí, bạn dùng muỗm canh hớt bọt đổ đi. Khi nước luộc gà soi bạn hãy bật nhỏ lửa khoảng 15 phút thì tắt bếp chờ một lúc rồi vớt gà ra.
Bước 5: Bạn hãy đổ hoa hồi, thảo quả, quế, tiêu đen vào chảo rang chín. Tiếp đó, bạn hãy cho vào nồi nước dùng ninh tiếp nhỏ lửa khoảng 20 phút nữa là được; trong quá trình đó bạn nêm gia vị cho nước dụng theo khẩu vị của gia đinh. Bạn hãy ninh cho tới khi nước ngọt thì vớt tất cả gia vị đã cho vào lúc trước ra ngoài; và tiếp tục đun sôi nước dùng cho nóng bỏng.
Bước 6: Bạn hãy bỏ bánh phở vào chần phở, nếu bạn dùng phở ướt chỉ cần trần nhanh qua nước sôi rồi bỏ hết nước đi đổ bánh phở vào bát lớn.
Bước 7: Tiếp đó bạn hãy xếp thịt gà nên chốc phở; cho thêm hành lá, rau thơm, giá lên chốc bánh phở và chan nước dùng gà vào tô phở cho chìm bánh phở là được rồi cùng gia đình thưởng thức.