Chuối là một thực phẩm giảm cân hiệu quả được rất nhiều chị em yêu thích và lựa chọn. Loại quả này cung cấp chất xơ dồi dào hỗ trợ tiêu hóa, tăng cảm giác no, giảm sự thèm ăn từ đó sẽ hạn chế việc nạp nhiều thức ăn. Đặc biệt chất xơ trong chuối có tác dụng kháng tinh bột, chúng sẽ lên men trong dạ dày giúp đốt cháy 20-25% chất béo trong cơ thể. Nhờ vậy mà chuối giúp giảm cân thành công và hiệu quả.
Chuối xanh và chuối chín đều có công dụng giảm cân, bạn có thể tham khảo công thức sau đây để có thể bổ sung chuối vào thực đơn một cách khoa học.
Công thức 1: Chuối luộc
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 quả chuối.
- 1 nồi nước.
- 1 thìa cafe muối hạt.
Cách làm:
1, Chuối xanh rửa sạch rồi cho vào chậu muối loãng để ngâm 10 phút giúp loại bỏ chất hóa học hoặc thuốc trừ sâu.
2, Sau khi ngâm chuối xong thì cho cắt bỏ 2 đầu quả chuối cho vào nồi nước để đun.
3, Luộc chuối đến khi chín thì tắt bếp, kiểm tra chuối đã chín bằng cách dùng chiếc dĩa đâm thử vào quả chuối xem có mềm không.
4, Mỗi ngày ăn 2 quả chuối luộc vào buổi sáng và buổi tối hoặc ăn sau khi luyện tập thể thao để cung cấp năng lượng.
Ảnh: Internet
Công thức 2: Chuối nướng
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 quả chuối chín.
- Lò nướng.
Cách làm:
1, Chuối rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào lò nướng trong 8-10 phút ở nhiệt độ 350 độ C.
2, Sau khi nướng xong thì lấy chuối ra bạn sẽ thấy nó chuyển màu sắc nhưng ăn ngon và bùi. Nếu không muốn chuối chuyển màu hoàn toàn thì có thể cho chuối vào lò nướng trong vài phút thì lấy ra luôn.
Ảnh: Internet
Chú ý:
– Khi sử dụng chuối để giảm cân, bạn nên lựa chọn loại chuối xứ, chuối tiêu, chuối sáp không nên dùng chuối già nhé!
– Đối với những người mắc bệnh về tiêu hóa như táo bón, bệnh đường ruột hay tiểu đường thì nên ăn chuối xanh luộc. Loại quả này sẽ hấp thụ glucose, giảm nồng độ insulin đồng thời giàu chất xơ, tinh bột nên làm sạch đường ruột và hỗ trợ quá trình tiêu hóa.