Bí quyết giúp bạn vực dậy sau ly hôn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cuộc sống sau khi ly hôn có thể đau đớn, gây sốc và khiến bạn cảm thấy mọi thứ sẽ không bao giờ như cũ nữa.
 Ly hôn thường phức tạp và gây cảm giác buồn bã. (Ảnh: ITN).
Ly hôn thường phức tạp và gây cảm giác buồn bã. (Ảnh: ITN).

Đó là sự thật, nhưng điều đó không có nghĩa là cuộc sống của bạn trở nên tồi tệ. Ly hôn thường phức tạp và gây cảm giác buồn bã, tiếc nuối, nhưng cuối con đường có thể tràn ngập những cơ hội mới và một cuộc sống mới mà bạn xứng đáng được tận hưởng.

Cuộc sống thay đổi thế nào sau ly hôn?

Ly hôn đương nhiên không phải là một trải nghiệm thoải mái và khiến bạn khó hình dung ra cuộc sống của mình sau này.

Cuộc sống sau khi ly hôn phải được xác định lại cho bạn ngay bây giờ, chuyển sự tập trung vào những thành tựu cá nhân của bạn, bất kể chúng lớn hay nhỏ. Tốt hơn hết là bạn nên bắt đầu lại bằng cách chấp nhận tình cảm của mình và cho mình đủ thời gian để xây dựng cuộc sống sau ly hôn.

Cuộc sống mới của bạn hoàn toàn nằm trong tay bạn. Bạn có thể tự mình làm việc và biến thành quả công việc thành một thứ gì đó ý nghĩa hơn. Phủ nhận và thương tiếc một mối quan hệ đã tan vỡ sẽ không giúp ích gì về lâu dài.

Hãy hiểu rằng, mọi người đều cảm thấy mất phương hướng khi nghĩ về việc sẽ sống như thế nào sau ly hôn, và không ai bắt bạn phải chìm đắm trong chuyện này. Hãy dành thời gian để chữa lành vết thương của mình.

Hãy để bản thân đau buồn

Bí quyết giúp bạn vực dậy sau ly hôn ảnh 1

Không thể phủ nhận mọi thứ sẽ thay đổi sau khi ly hôn. (Ảnh: ITN).

Bạn có thể vượt qua cuộc ly hôn và cảm thấy hạnh phúc trở lại, nhưng bạn sẽ không cảm thấy dễ chịu ngay lập tức. Chấm dứt một cuộc hôn nhân là một trong những điều khó khăn nhất mà bạn phải đối mặt, và việc cảm nhận toàn bộ các cung bậc cảm xúc, từ giận dữ, đau lòng đến chối bỏ là điều tự nhiên. Vì vậy, hãy để bản thân cảm nhận chúng một cách chân thực.

Bạn nên dành một chút thời gian để hồi phục sau nỗi đau ly hôn. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn, nhưng đừng mong đợi mình sẽ cảm thấy ổn chỉ sau 1 tuần. Ngừng suy nghĩ áp đặt về cách phục hồi sau khi ly hôn. Thay vào đó, bạn chỉ cần cho mình đủ thời gian và kiên nhẫn với chính mình.

Đón nhận sự hỗ trợ

Một mạng lưới hỗ trợ tốt là điều tuyệt đối cần nếu bạn đang trải qua một cuộc ly hôn đau đớn. Đừng ngại liên hệ với bạn bè hoặc các thành viên thân thiết trong gia đình và nói chuyện với họ về những gì bạn đang trải qua.

Bạn thậm chí có thể cân nhắc nhờ một nhà trị liệu giúp bạn vượt qua những cảm xúc phức tạp hơn và đưa bạn đến con đường chữa lành. Hãy thể hiện cảm xúc của bạn và sẵn sàng yêu cầu giúp đỡ.

Khám phá bản thân

Thông thường, mọi người từ bỏ một số mục tiêu hoặc sở thích khi kết hôn với hy vọng có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Mặc dù đó có thể là một phần hoàn toàn lành mạnh của hôn nhân, nhưng đúng là việc khám phá lại những điều bạn đã từ bỏ có thể giúp bạn chữa lành sau ly hôn.

Làm thế nào để vượt qua một cuộc ly hôn? Câu trả lời là: Tìm những điều mới để theo đuổi và khích lệ bản thân, để rồi từ đó tìm ra con đường dẫn đến hạnh phúc.

Buông tay người cũ

Tất nhiên, nếu bạn có con, bạn sẽ cần phải xây dựng mối quan hệ cha mẹ lành mạnh. Nhưng ngoài việc chăm sóc con cái, hãy cố gắng đừng dính líu quá nhiều vào cuộc sống của người cũ. Nó sẽ chỉ làm tổn thương bạn và khiến việc tiếp tục cuộc sống sau ly hôn trở nên khó khăn hơn.

Cũng đã đến lúc chấp nhận rằng mọi thứ sẽ không thay đổi. Cho dù bạn muốn họ thay đổi một hành vi cụ thể hay bạn ước mình có thể thử thêm một lần nữa, thì đã đến lúc buông tay. Nó có thể làm bạn đau bây giờ, nhưng về lâu dài, bạn sẽ hạnh phúc hơn nhiều.

Chấp nhận sự thay đổi

Không thể phủ nhận mọi thứ sẽ thay đổi sau khi ly hôn. Tình trạng mối quan hệ của bạn đã thay đổi. Ngay cả cách bạn làm cha mẹ hay số giờ bạn làm việc cũng có thể thay đổi.

Bạn càng có thể chấp nhận những thay đổi này, bạn càng dễ dàng xây dựng một cuộc sống tốt đẹp cho mình sau ly hôn. Thay vì chống lại sự thay đổi, hãy cố gắng nắm bắt và thích nghi với nó.

Ghé thăm địa điểm mà bạn luôn muốn đến hoặc thử một sở thích mới. Làm quen với những người mới và tận hưởng hành trình khám phá cuộc sống mới của bạn.

Theo marriage.com
Messi bất ngờ trì hoãn tới Al-Hilal chơi bóng.

Messi từ chối tới Al-Hilal

GD&TĐ - Messi bất ngờ từ chối lời chiêu mộ của Al-Hilal và cân nhắc trở lại La Liga ở mùa giải tới.