Bí quyết để thoát "tình ngoài luồng"

Nếu đã dính vào những mối tình không được phép, bạn phải tìm cách thoát khỏi nó trước khi qua muộn. Trong nhiều trường hợp, kết thúc mối tình lén lút là quá trình tinh tế đòi hỏi rất nhiều ở sức mạnh và sự quan tâm về mặt tinh thần.
Bí quyết để thoát "tình ngoài luồng"

So sánh tình cảm giữa người tình và chồng/vợ bạn

Bạn ngoại tình tức là bạn đã và đang tiếp tục phản bội người bạn đời. Vì sao bạn tại sẵn sàng phản bội, khi ngay trước đó bạn đã rất yêu vợ/chồng mình? Muốn chấm dứt mối quan hệ với người tình, hãy tỉnh táo đánh giá khách quan mối quan hệ giữa vợ/chồng bạn và mối quan hệ giữa bạn và người tình.

td4-1525598756-width1300height730.jpg

Tình "ngoài luồng" có thể gây họa.

Mỗi mối quan hệ tình cảm sẽ khác nhau, và điều quan trọng là bạn phải đánh giá riêng từng mối quan hệ trước khi đưa ra quyết định. Bạn cần đặt câu hỏi, nếu mất người bạn đời và mất đi người tình, điều gì sẽ khiến bạn mất mát, thiệt thòi, thậm chí đau khổ hơn? Nếu bạn trả lời được câu hỏi, hãy đi đến bước tiếp theo.

Kiên quyết chia tay 

Đôi khi bạn nhận ra rằng, bạn thật sự không còn muốn chung sống với vợ/chồng, chỉ còn lại lòng thương cảm hay mối ràng buộc về con cái. Vì thế, bạn không thể lựa chọn cách chia tay với người tình để thiết lập lại mối quan hệ thắm thiết với vợ/chồng bạn. Vậy thì mối quan hệ ngoài luồng không có nhiều lý do để chấm dứt.

Trừ khi bạn vẫn còn yêu vợ/chồng mình và thật sự muốn vun vén hạnh phúc, thì hãy chia tay với người tình theo cách truyền thống nhất, giống như các cặp đôi yêu nhau. Hãy trao đổi thẳng thắn, bày tỏ sự chắc chắn rằng bạn chọn vợ/chồng mình vì lý do tình cảm chứ không phải vì bất cứ điều gì.

Điều này sẽ khiến người tình của bạn chấp nhận sự thật và dần từ bỏ ý định đeo bám bạn dài lâu. Bạn chỉ có thể chấm dứt được cuộc tình khi người tình của bạn cũng đồng chấp thuận. Bạn sẽ khó khăn nếu người tình của bạn còn đeo bám hoặc cố tình phá hoại cuộc đời bạn bằng nhiều cách khác nhau.

Cho người tình của bạn biết cuộc tình đã thật sự kết thúc

Không nên tạo niềm hy vọng cho đối phương rằng mối quan hệ này chưa thật sự kết thúc. Không nên cố gắng kết thúc mối quan hệ bằng cách đưa ra khả năng cả hai sẽ có thể quay về với nhau.

Không tỏ vẻ rằng bạn "có thể sẽ quay về" nếu cuộc hôn nhân của bạn không đem lại hạnh phúc hoặc rằng bạn "sẽ xem xem chuyện gì sẽ xảy ra". Nếu mối tình của bạn đang vào hồi kết và điều này đáng phải xảy ra, hãy kết thúc nó.

Loại bỏ những “kỷ niệm” với người tình

Những kỷ niệm thường được lưu giữ sau cuộc tình bởi khi chia tay người ta luôn nuối tiếc muốn giữ lại nó. Tuy nhiên, điều này càng khiến bạn khó dứt khoát. Thậm chí ngay cả khi bạn quyết định kết thúc việc ngoại tình, hãy chắc chắn rằng bạn đời của bạn không vô tình bắt gặp những bức ảnh, email, hoặc thư từ mùi mẫn giữa bạn và người tình của bạn. Nếu bạn đang cố gắng hàn gắn mối quan hệ của bạn, đây sẽ là những rào cản khiến nỗ lực của bạn khó có thể đem lại kết quả.

Theo Phunuvietnam.vn
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.