Bí quyết để thoát "tình ngoài luồng"

Nếu đã dính vào những mối tình không được phép, bạn phải tìm cách thoát khỏi nó trước khi qua muộn. Trong nhiều trường hợp, kết thúc mối tình lén lút là quá trình tinh tế đòi hỏi rất nhiều ở sức mạnh và sự quan tâm về mặt tinh thần.
Bí quyết để thoát "tình ngoài luồng"

So sánh tình cảm giữa người tình và chồng/vợ bạn

Bạn ngoại tình tức là bạn đã và đang tiếp tục phản bội người bạn đời. Vì sao bạn tại sẵn sàng phản bội, khi ngay trước đó bạn đã rất yêu vợ/chồng mình? Muốn chấm dứt mối quan hệ với người tình, hãy tỉnh táo đánh giá khách quan mối quan hệ giữa vợ/chồng bạn và mối quan hệ giữa bạn và người tình.

td4-1525598756-width1300height730.jpg

Tình "ngoài luồng" có thể gây họa.

Mỗi mối quan hệ tình cảm sẽ khác nhau, và điều quan trọng là bạn phải đánh giá riêng từng mối quan hệ trước khi đưa ra quyết định. Bạn cần đặt câu hỏi, nếu mất người bạn đời và mất đi người tình, điều gì sẽ khiến bạn mất mát, thiệt thòi, thậm chí đau khổ hơn? Nếu bạn trả lời được câu hỏi, hãy đi đến bước tiếp theo.

Kiên quyết chia tay 

Đôi khi bạn nhận ra rằng, bạn thật sự không còn muốn chung sống với vợ/chồng, chỉ còn lại lòng thương cảm hay mối ràng buộc về con cái. Vì thế, bạn không thể lựa chọn cách chia tay với người tình để thiết lập lại mối quan hệ thắm thiết với vợ/chồng bạn. Vậy thì mối quan hệ ngoài luồng không có nhiều lý do để chấm dứt.

Trừ khi bạn vẫn còn yêu vợ/chồng mình và thật sự muốn vun vén hạnh phúc, thì hãy chia tay với người tình theo cách truyền thống nhất, giống như các cặp đôi yêu nhau. Hãy trao đổi thẳng thắn, bày tỏ sự chắc chắn rằng bạn chọn vợ/chồng mình vì lý do tình cảm chứ không phải vì bất cứ điều gì.

Điều này sẽ khiến người tình của bạn chấp nhận sự thật và dần từ bỏ ý định đeo bám bạn dài lâu. Bạn chỉ có thể chấm dứt được cuộc tình khi người tình của bạn cũng đồng chấp thuận. Bạn sẽ khó khăn nếu người tình của bạn còn đeo bám hoặc cố tình phá hoại cuộc đời bạn bằng nhiều cách khác nhau.

Cho người tình của bạn biết cuộc tình đã thật sự kết thúc

Không nên tạo niềm hy vọng cho đối phương rằng mối quan hệ này chưa thật sự kết thúc. Không nên cố gắng kết thúc mối quan hệ bằng cách đưa ra khả năng cả hai sẽ có thể quay về với nhau.

Không tỏ vẻ rằng bạn "có thể sẽ quay về" nếu cuộc hôn nhân của bạn không đem lại hạnh phúc hoặc rằng bạn "sẽ xem xem chuyện gì sẽ xảy ra". Nếu mối tình của bạn đang vào hồi kết và điều này đáng phải xảy ra, hãy kết thúc nó.

Loại bỏ những “kỷ niệm” với người tình

Những kỷ niệm thường được lưu giữ sau cuộc tình bởi khi chia tay người ta luôn nuối tiếc muốn giữ lại nó. Tuy nhiên, điều này càng khiến bạn khó dứt khoát. Thậm chí ngay cả khi bạn quyết định kết thúc việc ngoại tình, hãy chắc chắn rằng bạn đời của bạn không vô tình bắt gặp những bức ảnh, email, hoặc thư từ mùi mẫn giữa bạn và người tình của bạn. Nếu bạn đang cố gắng hàn gắn mối quan hệ của bạn, đây sẽ là những rào cản khiến nỗ lực của bạn khó có thể đem lại kết quả.

Theo Phunuvietnam.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ