Bí quyết để không trở thành "nạn nhân của thời trang"

Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn chọn cho mình những bộ trang phục phù hợp để không biến mình thành nạn nhân của thời trang.
Chọn một vài item mới phù hợp để kết hợp với tủ đồ hiện tại của bạn tạo ra một phong cách thời trang mới mẻ mà không tốn kém.
Chọn một vài item mới phù hợp để kết hợp với tủ đồ hiện tại của bạn tạo ra một phong cách thời trang mới mẻ mà không tốn kém.

1. Tìm kiếm xu hướng thời trang được mặc nhiều

Đây là một trong những cách để bạn không biến mình thành nạn nhân của thời trang. Nhiều xu hướng trên sàn catwalk chỉ dành cho các bộ sưu tập, còn nếu áp dụng vào thực tế, bạn sẽ trở nên thiếu thẩm mĩ và lố bịch. 
Tuy nhiên, cũng có nhiều mẫu thời trang đơn giản, ưa nhìn và phù hợp với cuộc sống đời thường. Đó mới là mục tiêu tìm kiếm của bạn.

2. Biến đổi cho phù hợp với bản thân

Bạn có thể "đánh cắp" một mẫu thời trang trên sàn catwalk, nhưng hãy biến đổi một chút để phù hợp với bản thân mình. Một chiếc áo giả lông thú sáng màu chẳng hạn. 

Nếu bạn mặc như vậy, chắc chắn sẽ có nhiều người am hiểu biết rằng đó là một chiếc áo giả lông thú. Hãy tìm kiếm một item giả lông thú nhỏ hơn như một chiếc túi hay đôi găng tay xem sao.

3. Giá cả phù hợp

Tiêu tốn nhiều tiền vào việc mua sắm nhiều mặt hàng vì bạn chỉ muốn trở nên sành điệu hơn. Tuy nhiên, đó lại vô tình là lý do khiến bạn trở thành nạn nhân của thời trang. 

Hãy cố gắng tạo ra một phong cách riêng biệt mà không phải tốn kém tiền bạc bằng cách tìm kiếm một vài item quan trọng phù hợp để làm mới và biến tấu tủ đồ hiện tại của bạn.

4. Chọn trang phục phù hợp với vóc dáng

Hãy tìm những xu hướng thời trang phù hợp với cơ thể và vóc dáng của bạn, nó sẽ tôn lên những ưu điểm và che giấu những khuyết điểm của cơ thể. Không có gì được coi là đẹp nếu chúng không phù hợp với vóc dáng con người. 

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự thích nó dù nó không vừa với bạn, hãy tới các tiệm may mặc để chọn cho mình một kích cỡ thích hợp.

5. Thay đổi phong cách của bạn

Bạn có thường vội vàng ra ngoài và mua rất nhiều quần áo mới theo những xu hướng mới nhất của từng mùa không? Điều đó vừa khiến bạn tốn nhiều tiền mua sắm mà còn biến bạn trở thành nạn nhân của thời trang. 

Chỉ cần thay đổi phong cách của bạn theo những bộ trang phục phù hợp có đẹp mắt để tạo ra một cái nhìn mới mẻ cho mỗi mùa.

6. Tránh mặc quá nhiều thứ của một xu hướng

Nạn nhân của thời trang thường quá mù quáng đi theo các xu hướng được thiết kế bởi một nhà thiết kế nổi bật. Mặc quá nhiều thứ của một nhà thiết kế hay thương hiệu cụ thể sẽ khiến mọi người dễ dàng nhận ra bạn là nạn nhân của thời trang.

Theo Zing News
Vở 'Kiều' của Nhà hát Cải lương Hà Nội được phục dựng theo đúng bản diễn năm 1993 của NSND Ngọc Dư. Ảnh: Hoàng Anh.

'Gặp' nàng Kiều 30 năm trước

GD&TĐ - Khi các đơn vị nghệ thuật có những phá cách về hình tượng nàng Kiều thì Nhà hát Cải lương Hà Nội lại 'trung thành' với bản diễn 30 năm trước.
Ảnh minh họa.

Thời xưa chữa cháy thế nào?

GD&TĐ - Trị lụt, cứu hỏa là những việc cần kíp, liên quan đến tính mạng nhân dân nên thời xưa, vua cũng đích thân chỉ đạo.
Ngoài xem nghệ sĩ biểu diễn, học sinh Trường THCS Nguyễn Du còn được tham gia trải nghiệm trên sân khấu. Ảnh: NTCC

Hun đúc tình yêu cải lương

GD&TĐ - Nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vô cùng thích thú khi được nhà trường giới thiệu về nghệ thuật cải lương.
Học sinh Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều hát múa 'Hãy phòng chống hỏa hoạn' do cô Hứa Thị Thu Huyền soạn lời theo dân ca quan họ Bắc Ninh. Ảnh: HTH

Âm nhạc truyền thống dẫn nhịp

GD&TĐ - Sử dụng làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh, cô giáo Hứa Thị Thu Huyền viết lời cho bài hát tuyên truyền phòng cháy chữa cháy.
Thiến là con đường tắt để theo đuổi sự nghiệp Castrato. Ảnh: Classicfm.com

Chuyện về ca sĩ Castrato

GD&TĐ - Thế kỷ XVIII, thính giả châu Âu phát cuồng vì giọng 'nam thiến' trầm ngọt ngân dài vô hạn của Francesco Bernardi (1686 - 1758, Italia).
Tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật' có nhiều tranh minh họa đẹp do họa sĩ Graham Ruts thực hiện. Ảnh: Trinh Phạm

Đánh thức 'Khu vườn bí mật'

GD&TĐ - Một cuốn sách dành cho thiếu nhi hấp dẫn và ấn tượng của nữ nhà văn Frances Hodgson Burett - tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật'.
Minh họa/INT

Cùng vượt qua nỗi đau!

GD&TĐ - Thân gửi các bạn học sinh là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ!