Bí quyết của các cặp vợ chồng "răng long đầu bạc" chỉ đơn giản là hành động này!

Tôi đoán, có người nghe xong câu này liền tặc lưỡi “Dào ôi, mỗi ngày thức dậy thấy vẫn còn bên nhau là hạnh phúc rồi. Sao còn phải đòi hỏi nhiều thế, thật phức tạp”.
Bí quyết của các cặp vợ chồng "răng long đầu bạc" chỉ đơn giản là hành động này!

Nhưng rồi đến một ngày nào đó, bạn sẽ không còn muốn thức dậy bên cạnh một người dường như không còn để ý đến sự tồn tại của bạn. Điều họ quan tâm đầu tiên khi thức dậy và hầu như toàn bộ thời gian là cắm mặt vào điện thoại. Coi phim, đọc báo, check facebook, chứng khoán, nhà đất, mỹ phẩm, thực phẩm…

Bi quyet cua cac cap vo chong

Khi quá chú tâm vào điều gì đó, họ sẽ dần quên mất người bên cạnh mình. Ảnh minh họa

Bạn cho rằng, một câu chào nhau buổi sáng khi thức dậy không quan trọng thì cũng rất sẽ dễ dàng bỏ qua cho người đó những thói quen khác. Chẳng hạn, bạn cũng sẽ nhún vai mà nói rằng “Mấy cái chuyện vặt vãnh ấy quên thì có làm sao, quan trọng người đó vẫn yêu tôi” như khi người đó quên hỏi bạn hôm nay có mệt không. Người ấy lấy nước uống, đồ ăn cho mình mà quên lấy cho bạn. Quên một vài ngày kỷ niệm của hai người.

Quên một vài sở thích của bạn, những món bạn thích ăn hoặc bị dị ứng. Quên nói với bạn những câu yêu thương vào mỗi ngày. Quên những cảm xúc của bạn khi họ trễ hẹn, nói dối… mà chỉ cần nói một câu xin lỗi đơn giản rồi thôi.

Cứ thế, bạn sẽ thức dậy bên một người không chỉ quên nói chào buổi sáng với bạn mà dần dần quên những thứ liên quan đến bạn. Họ ở bên bạn, như một thói quen, trách nhiệm hay một sự ràng buộc nào đó. Giữa hai người không còn sự quan tâm, thấu hiểu nữa.

Muốn biết người đó yêu mình nhiều hay ít hãy nhìn vào cách người ấy đối xử với bạn như thế nào. Vậy, với một người dường như quên gần hết về bạn, bạn vẫn còn nghĩ người đó yêu bạn?

Có thể bạn nói tôi cực đoan, xét nét quá! Nhưng rồi bạn cũng phải đồng ý vì tôi nói sự thật. Chuyên gia tâm lý cũng nói rằng, đừng đánh giá tình yêu bằng cường độ hay thời điểm mà là sự kiên trì.

Bi quyet cua cac cap vo chong

Khi bạn bỏ qua một thói quen nhỏ sẽ dần hình thành nên một thói quen khác lớn hơn. Ảnh minh họa

Mấy ngày gần đây, khi tân tổng thống Pháp Emmanuel Macron đắc cử, chuyện tình của ông và người vợ hơn mình 24 tuổi, Brigitte Trogneux được truyền thông Pháp và thế giới khai thác triệt để. Khi Macron còn là cậu bé 17 tuổi, Brigitte Trogneux đã 39 tuổi, có 3 con, thậm chí một người con của bà bằng tuổi Macron. Nhưng điều đó chẳng đủ để ngăn cản chàng trai mới lớn nói lên lời thề chắc như đinh đóng cột “ Dù cô có làm gì đi nữa, em cũng sẽ cưới cô”.

Lúc ấy, người ta chỉ nghĩ rằng, Macron vẫn còn bồng bột và trẻ con. Nói rồi sẽ quên ngay thôi vì cậu còn cả tương lai phía trước. Nhưng vị tổng thống tương lai ấy đã viết nên một thiên tình sử khiến cả thế giới phải ngả mũ ngưỡng mộ và kính nể. Năm 2007, Macron đã giữ đúng lời hứa cưới cô giáo Brigitte Trogneux sau 14 năm kể từ lần gặp mặt đầu tiên. Họ đã hạnh phúc bên nhau 10 năm. Đến hiện tại, khi đã là tổng thống và đệ nhất phu nhân họ vẫn nắm tay nhau, trao nhau những nụ hôn, ánh mắt tình tứ. Trong một cuộc tranh cử, Macron đã quay lại mỉm cười với người vợ của mình sau khi phát biểu và nói “Em luôn ở đó và hơn tất cả, tôi không thể là tôi nếu không có em”.

Có thể thấy, trong hầu hết bức ảnh chụp vợ chồng tân tổng thống, ánh mắt của và cái nắm tay của Macron luôn hướng về người vợ của mình. Người đàn bà 63 tuổi, trên mặt đã có nhiều nếp nhăn ấy đã trở thành một phần không thể thiếu, không thể buông của ông.

Bi quyet cua cac cap vo chong

Chuyện tình của tân tổng thống Pháp khiến cả thế giới ngưỡng mộ...

Vì sao Macron kiên trì được như vậy?

Macron từng phát biểu “Chúng ta cần những người dám mơ ước những điều không thể. Có thể thất bại hoặc thành công nhưng ít nhất họ dám tham vọng”. Câu nói này có lẽ Macron đã đúc kết ra từ tham vọng về tình yêu của mình. Vì nó là tham vọng nên bằng mọi cách phải giữ gìn, bảo hộ nó để một ngày có thể chạm vào thứ tình cảm ấy một cách trọn vẹn.

Tôi nghĩ, trong vô số những cách để giữ gìn tình cảm ấy, mỗi buổi sáng tân tổng thống Macron sẽ không quên mỉm cười và nói chào buổi sáng với phu nhân của mình, quý bà Brigitte Trogneux.

Bởi vì, chỉ khi để ý đến nhau từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống họ mới có thể yêu nhau, gắn bó và cần nhau đến từng tí như vậy. Có thể thêm 10 năm nữa, Brigitte Trogneux đã trở thành một bà cụ và Macron chỉ mới bước sang tuổi 50. Chẳng sao cả. Macron vẫn yêu Brigitte Trogneux như cái năm 17 tuổi ấy. Chân thành và tình cảm.

Vì thế, đừng vội tặc lưỡi mà cho qua khi người đó quên một vài thứ về bạn. Đó là lời cảnh báo đến một ngày nào đó bạn sẽ hoàn toàn rời khỏi tâm trí của họ.

Tôi chắc bạn không mong chờ điều đó đâu!

Thế nên,

Đừng để những mối bận tâm khác ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn.

Đừng mải miết ôm điện thoại nữa. Hãy dành tình yêu cho người bên cạnh mình nhiều hơn.

Theo PNNews
Lễ hội kỷ niệm 980 năm Thập Tam Trại. Ảnh: Đăng Chung

Kết nối quá khứ hào hùng…

GD&TĐ - Trong suốt chiều dài hơn 1.000 năm văn hiến của Thăng Long - Hà Nội, giá trị lịch sử văn hóa luôn được các thế hệ nỗ lực, gìn giữ...