Bị phản công dữ dội, Taliban mất quyền kiểm soát thêm 4 khu vực của Afghanistan

GD&TĐ - Sau một cuộc phản công dữ dội của lực lượng kháng chiến Afghanistan ở Panjshir, Taliban đã mất quyền kiểm soát thêm 4 khu vực của quốc gia này.

Taliban không chỉ không trấn áp được lực lượng kháng chiến sau một cuộc tấn công mạnh mẽ mà họ còn bị phản công khiến cho mất quyền kiểm soát thêm 4 khu vực của Afghanistan.

Theo thông tin có được từ hãng Avia.pro, Taliban đã bị đẩy lùi vài km (gồm cả các vùng lãnh thổ đã kiểm soát được) khi cố gắng mở cuộc tấn công vào các khu vực do lực lượng kháng chiến trấn giữ.

Hiện tại, lực lượng kháng chiến đã giải phóng được hoàn toàn khu vực Salang, Charikar, Khuvaja Khar và một trong những khu vực nằm ở phía tây bắc chiến tuyến đối đầu với Taliban.

Các cuộc giao tranh được cho là kéo dài suốt đêm, khiến 35 người của lực lượng kháng chiến thiệt mạng. Trong khi đó phía Taliban có thể mất tới 500 người trong các cuộc đụng độ.

Theo Avia.pro
Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc phản công trong mùa đông.

Lời thề của ông Zelensky bị nghi ngờ

GD&TĐ - Theo Tổng thống Zelensky, Kiev sẽ tiếp tục cuộc phản công vào mùa thu và suốt mùa đông. Nhưng Ukraine có đủ nguồn lực cho việc đó không?