Bí mật khó tin của cặp vợ chồng vừa kiếm tiền, vừa du lịch thế giới

Hồi còn làm việc ở San Francisco, Chris Garlotta đã hiếm khi gặp mặt trực tiếp các khách hàng của mình. 
Bí mật khó tin của cặp vợ chồng vừa kiếm tiền, vừa du lịch thế giới
Garlotta, du lịch
Vợ chồng Chris và Danika Garlotta

Nhưng trên thực tế, cuộc sống của Chris và Danika đã hoàn toàn thay đổi so với trước đây.

Năm 2013, khi Chris đang nhận các dự án về phát triển website và thiết kế đồ họa cho các doanh nghiệp công nghệ còn Danika là Giám đốc Marketing cho một tổ hợp khách sạn, cặp đôi này đã quyết định bỏ việc để tiến hành một chuyến du lịch vòng quanh thế giới không ấn định ngày kết thúc.

Tuy nhiên, chi phí cho một chuyến đi như vậy không hề rẻ. Do đó, họ dự định sẽ vừa đi vừa làm việc với tư cách cộng tác viên tự do: Chris thiết kế đồ họa, ứng dụng web và duy trì ứng dụng của riêng mình có tên ZingSale (một ứng dụng thông báo cho người dùng mỗi khi có giảm giá), còn Danika thì nhận các dự án tư vấn chiến lược truyền thông xã hội và thiết kế marketing.

Sau 9 tháng xa nhà, họ đã chứng minh cho mọi người thấy chiến lược "làm việc trên từng cây số" của mình thực ra rất ổn định, hiệu quả.

"Ý tưởng làm việc 5 ngày/tuần, mỗi ngày 9 tiếng hoàn toàn không còn tác dụng ở đây. Vì bạn không bị sao nhãng với những việc không tên ở văn phòng nên cường độ công việc ít đi mà mức tiến triển đối với các dự án vẫn giữ nguyên, Chris cho biết.

Garlotta, du lịch
Dakota biến căn hộ tại Bali thành phòng làm việc di động

Giờ đây, khi làm việc tại những nơi như Berlin, Praha, Việt Nam và Amsterdam - trên hành trình du lịch vòng quanh thế giới của mình, Garlotta cho biết anh chẳng cảm thấy điều gì khác biệt cả. Ít nhất thì các khách hàng của anh cũng cảm thấy thế.

Cặp đôi này ước tính họ chỉ phải làm việc từ 20-40 giờ mỗi tuần. "Chúng tôi nhận thấy mình làm việc hiệu quả hơn vì không phải ngồi ì một chỗ và cắm mặt vào Internet. Chúng tôi vẫn có nguyên ngày ra ngoài, thăm thú đây đó và tận hưởng cuộc sống". 

Họ cũng không sử dụng ĐTDĐ để gọi điện trong ngày mà dựa vào Google Voice để liên lạc với khách hàng và người thân theo số điện thoại tại Mỹ.

Công cụ để làm việc rất đơn giản, tất cả những gì họ cần là một chiếc máy tính và kết nối không dây. Smartphone với kết nối 3G cũng cực kỳ cần thiết, nhất là trong điều kiện Wi-Fi ở căn hộ bị rớt hoặc bạn phải di chuyển trên xe 4 tiếng đồng hồ.

Tất nhiên, thu nhập của cặp đôi này có thấp hơn so với thời còn ở San Francisco (bằng khoảng 40%) nhưng bù lại, họ tiêu tiền ở những thành phố có mức sống rẻ hơn. Đó là chưa kể họ còn tận dụng những biện pháp tiết kiệm chi phí như tránh thuê khách sạn, thuê căn hộ Airbnb giá rẻ. 

Đối với những ai cũng muốn kiếm sống trên đường đi du lịch, nhà Garlotta đã đưa ra 2 lời khuyên như sau: "Đừng sử dụng việc không có Internet làm lý do bào chữa. Luôn phải có một kế hoạch dự phòng. Hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn có Internet và bạn luôn biết những quán cafe có kết nối Wi-Fi".

- Giữ uy tín với khách hàng. "Hãy đảm bảo rằng bạn gây dựng được lòng tin với khách hàng và đặt ra các giới hạn. Nếu như có rắc rối và họ cần một thứ gì đó ở bạn trong vòng 1 giờ tới, họ cần biết là bạn sẽ ở đó, phản ứng kịp thời và xử lý chúng. Hãy đưa ra những khung giờ mà họ có thể liên lạc được với bạn".

Cách tốt nhất để gây dựng lòng tin chính là hoàn thành tốt công việc và đúng hẹn.

Theo vietnamnet.vn
Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.