Bí mật bản hợp đồng của Singapore: Những chiếc xe tăng Leopard 2A7

GD&TĐ - Theo cơ sở dữ liệu mới nhất từ thị trường vũ khí của Viện nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI) thì trong năm 2016 hoặc 2017 Singapore đã bí mật mua 12 chiếc xe tăng Leopard 2A7 từ nhà sản xuất Krauss-Maffei Wegmann (KMW) của Đức.

Bí mật bản hợp đồng của Singapore: Những chiếc xe tăng Leopard 2A7

Một đại diện cấp cao của Viện SIPRI cho biết thông tin trên nhận được từ sổ đăng ký của Liên hợp quốc về vũ khí thường niên năm 2016, trong đó viết rằng Đức chuyển 7 chiếc xe tăng Leopard 2.

Thông tin về việc bán xe tăng Leopard 2A7 đã được khẳng định thêm trong 2 chuyến thăm nhà máy KMW của phóng viên Đức vào tháng 1 năm 2016 và tháng 2 năm 2017. Và trong đó tin đầu tiên nói về việc tháp pháo của A7 đã hoàn thành cho Qatar và Singapore. Thông tin thứ 2 nói về việc dây chuyền lắp ráp xe tăng 2A7 đã được trưng bày cho 2 nước này.

Chính phủ Đức tiết lộ về việc bán những chiếc Leopard 2A4 thừa cho Singapore vào năm 2013 và công bố giấy phép xuất khẩu năm 2014 trị giá 329 triệu USD. Đại diện của Viện SIPRI cho rằng giấy phép xuất khẩu 2A4 đã thay bằng loại xe tăng cải tiến 2A7.

Singapore nhận được 182 chiếc Leopard phiên bản 2A4 từ Đức trong thời gian 2007 đến 2012, và vẫn đang nằm trong kho dự trữ.

Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Khoảnh khắc khiến Son Heung-min mắc cỡ

Khoảnh khắc khiến Son Heung-min mắc cỡ

GD&TĐ - Son Heung-min chỉ biết cười trừ khi được võ sĩ khổng lồ Choi Hong-man bế lên như đứa trẻ trong buổi giao lưu với khán giả Hàn Quốc hôm 2/8.

Minh họa/INT

Nỗ lực vận hành chính quyền 2 cấp

GD&TĐ - Sau 1 tháng vận hành chính quyền 2 cấp, các địa phương đã hoàn thành việc sắp xếp, kiện toàn HĐND, UBND cấp tỉnh, cấp xã; cơ bản hoàn thành việc thành lập cơ quan chuyên môn, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập.