Bí kíp để hôn nhân hạnh phúc từ gia đình cựu Tổng thống Obama

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Gia đình hạnh phúc, hôn nhân bền vững, cựu Tổng thống Obama là tấm gương về công việc và cuộc sống với nhiều người. Dưới đây là những bí quyết giúp ông có điều đó.
Gia đình hạnh phúc của cựu Tổng thống Obama
Gia đình hạnh phúc của cựu Tổng thống Obama

Hỗ trợ nhau, dành thời gian cho nhau

Cựu Tổng thống Obama và vợ, bà Michelle Obama, đều có sự nghiệp thành công. Họ luôn quản lý và sắp xếp công việc để có thời gian dành cho nhau như một đôi uyên ương. Họ đã thực hiện điều này trong cuộc sống một cách công khai và coi cuộc sống cá nhân cũng quan trọng như mối quan tâm dành cho vai trò tổng thống.

Điều nổi bật trong những bức hình, những lần xuất hiện hoặc những phát biểu trước công chúng là sự hỗ trợ lẫn nhau của hai người. Nhìn vào bạn sẽ biết rằng họ là một cặp vợ chồng sát cánh cùng nhau trong suốt cuộc đời. Hỗ trợ lẫn nhau là một phần quan trọng cũng như không thể thiếu của bất kỳ cuộc hôn nhân nào.

Tạo gia đình tốt đầy ắp tiếng cười

Obama và vợ ngày trẻ ảnh 1

Obama và vợ ngày trẻ

Chỉ khi có một cuộc hôn nhân ổn định thì những đứa trẻ mới được an toàn và yêu thương trong vòng tay của bố mẹ. Bằng cách này, gia đình Obama đã nuôi nấng con gái của họ. Họ vẫn giữ tình yêu với nhau và khi những đứa trẻ thấy điều này, chúng sẽ có thái độ cư xử tốt và cũng gần gũi hơn với cha mẹ. Một cuộc hôn nhân bền vững cần được phát triển bằng tình yêu, sự tôn trọng và gia đình Obama dường như có cả hai điều này.

Một bí mật mà cựu đệ nhất phu nhân Mỹ lần đầu tiên chia sẻ với những người khác về sự thành công của cuộc hôn nhân là hai vợ chồng luôn cười cùng nhau và không ngại cười với nhau. Cười không chỉ là một liệu pháp tốt mà còn là thứ ràng buộc hôn nhân với nhau.

Luôn giữ tình bạn trong hôn nhân

Rất nhiều cặp vợ chồng cho rằng giữ lại tình bạn sau khi chia tay, nhưng điều quan trọng là một cặp vợ chồng cũng cần phải trở thành bạn bè trong hôn nhân và đây là điều mà chúng ta có thể học hỏi từ gia đình Obama.

Gần đây, cựu đệ nhất phu nhân nói trong tập podcast mới nhất của mình rằng hôn nhân nên được tiến tới giống như chọn một đội bóng rổ. Trong tập mới nhất trên podcast Spotify của mình, cựu đệ nhất phu nhân cho biết các cặp vợ chồng trẻ, đặc biệt là khi họ có con nhỏ, phải vật lộn để đối phó với mệt mỏi, căng thẳng và chia sẻ vai trò dẫn đến đôi khi mối quan hệ của họ bị tan vỡ.

Gặp khó khăn nhưng không rời xa để hướng tới những điều tốt đẹp

"Bạn phải biết rằng sẽ có những lúc, khoảng thời gian dài, khi bạn không thể chịu đựng được nhau…", Michelle chia sẻ trong trò chuyện với người dẫn chương trình truyền hình Conan O'Brien.

"Đã có lúc tôi muốn đẩy Barack ra khỏi cửa sổ. Và tôi tiết lộ điều này, bởi vì nó mới có thể diễn tả được những căng thẳng khi ấy giữa chúng tôi. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn bỏ cuộc. Và những khoảng thời gian tồi tệ này có thể kéo dài rất lâu. Chúng có thể kéo dài hàng năm trời ".

Vì mọi người thường không muốn nói về những giai đoạn trục trặc, các cặp vợ chồng trẻ thường muốn bỏ cuộc khi họ gặp khó khăn vì “họ nghĩ rằng mối quan hệ đã tan vỡ”. Bà cho biết thêm: "Tôi chỉ muốn nói, nếu chỉ vì những khoảnh khắc đó mà cuộc hôn nhân tan vỡ, thì tôi và Barack đã tan vỡ suốt cuộc hôn nhân của chúng tôi, nhưng chúng tôi có một cuộc hôn nhân rất bền chặt. Và nếu tôi đã từ bỏ, nếu tôi rời bỏ nó, trong những khoảng thời gian khó khăn đó, thì tôi sẽ bỏ lỡ tất cả những vẻ đẹp, những điều đã có ở đó".

Nếu mọi người tiến tới hôn nhân như thể họ đang chọn đội bóng rổ của mình, cô ấy tin rằng điều đó sẽ dẫn đến "hôn nhân tốt hơn". "Bởi vì nếu bạn đang xem xét một đội, những người bạn muốn giành chiến thắng cùng, thì điều số một bạn muốn là mọi người trong đội của mình trở nên mạnh mẽ… Nếu chúng ta xem hôn nhân như một đội thực sự, bạn sẽ muốn đồng đội của mình trở thành người chiến thắng, vì vậy bạn sẽ chọn ra được người phù hợp nhất và hợp tác với nhau "ăn ý" nhất".

Dung hòa công việc và gia đình

Cả hai đều có những đòi hỏi khắt khe trong công việc và nó đã lấy đi nhiều thời gian của họ, nhưng họ vẫn quản lý và sắp xếp thời gian rất tốt, không hy sinh tình cảm yêu thương mà mình đang nắm giữ. Điều này không gây ra cảm giác mệt mỏi hoặc sự bất mãn trong nhau và đó là một bí mật của tuổi thọ hôn nhân.

Sau tất cả, đến nay cặp đôi cựu Tổng thống Mỹ vẫn đang sống hạnh phúc và là nguồn cảm hứng cho nhiều người.