Bị kim cắm vào đầu 46 năm mà không biết

Sau hơn 40 năm chịu đựng những cơn đau đầu, bà Liu, sống ở tỉnh An Huy, Trung quốc đã quyết định đi khám, và được biết một sự thật đáng kinh ngạc: có một chiếc kim xuyên vào trong não và đã mắc kẹt ở đó ít nhất là 46 năm.
Phim chụp cắt lớp cho thấy một vật nhọn, dài khoảng 5cm, nằm trong hộp sọ của bệnh nhân.
Phim chụp cắt lớp cho thấy một vật nhọn, dài khoảng 5cm, nằm trong hộp sọ của bệnh nhân.

Bệnh nhân cho biết thường xuyên bị đau đầu từ hơn 40 năm nay. Người phụ nữ 48 tuổi này cũng hay đi khám bác sĩ, nhưng chưa bao giờ phát hiện được nguyên nhân đau đầu.

Sau khi thấy bị đau và tê ngày càng nhiều ở một nửa người, bà Liu quyết định đến khám lại ở Bệnh viện Đa khoa thợ mỏ Hoài Bắc để kiểm tra toàn diện vào ngày 29/8.

Nhân viên bệnh viện đã phát hiện ra có điều gì đó không ổn khi họ đưa bà Liu đi chụp cộng hưởng từ, vì chuông báo có kim loại của máy chụp kêu liên tục khi đưa đầu bệnh nhân vào.

Do đó bà Liu được chuyển sang chụp CT để tìm lý do tại sao máy lại kêu.

Hình ảnh chụp X quang đã khiến các bác sĩ sửng sốt khi phát hiện một chiếc kim dài 4,7cm nằm gần đỉnh hộp sọ của bệnh nhân. Chính chiếc kim này là nguyên nhân khiến chuông báo của máy chụp cộng hưởng từ kêu.

Các bác sĩ cũng nghĩ rằng chiếc kim đã nằm ở đó ít nhất là 46 năm.

Bà Liu không biết bằng cách nào chiếc kim lại nằm trong đầu. Và các bác sĩ chỉ có thể phỏng đoán rằng chiếc kim đã cắm vào đầu bệnh nhân từ khi còn nhỏ.

Con gái bài Liu cho biết: “Các bác sĩ bảo rằng cái kim có lẽ đã đâm vào đầu mẹ tôi trước 18 tháng tuổi. Do não chưa phát triển đầy đủ trong thời điểm đó, nên chiếc kim đã không ảnh hưởng đến sự phát triển của bà”.

Các bác sĩ gợi ý với bà Liu và gia đình là nên phẫu thuật để lấy chiếc kim ra vì những vật sắc nhọn như vậy có thể gây những cơn động kinh và nhiều vấn đề khác. Bà Liu đã quyết định phẫu thuật mặc dù mức độ nguy cơ khá cao. Dự kiến ca mổ được tiến hành vào thứ Tư. Kết quả ca mổ vẫn chưa được xác nhận.

Theo Tiền Phong
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.