Bị khối u to như quả bóng cứ ngỡ là "bụng bia"

Một người đàn ông Nga đã thực sự sốc sau khi biết “bụng bia” hóa ra là một khối u lớn.
Bị khối u to như quả bóng cứ ngỡ là "bụng bia"
Người đàn ông lầm tưởng khối u là Người đàn ông lầm tưởng khối u là "bụng bia". Ảnh: Dailymail

Theo Dailymail, bệnh nhân 59 tuổi (giấu tên) đã tới khám tại một bệnh viện ở thành phố Krasnodar, vùng Krasnodar Krai, tây nam Nga sau khi thấy bụng ngày càng to hơn.

Người đàn ông trên tưởng bụng phát phì là do uống nhiều bia, tuy nhiên, ông sững người khi nghe các bác sỹ kết luận đó là một khối u.

Sau ca phẫu thuật kéo dài bốn giờ đồng hồ, các bác sỹ đã di chuyển thành công khối u ra khỏi bụng bệnh nhân. Được biết, khối u có chiều dài khoảng 35cm và to gần bằng một quả bóng rổ.

Các bác sỹ cho hay, dù không phải khối u ác tính nhưng khối u tiếp tục phát triển sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng của bệnh nhân sau này vì chèn ép các cơ quan nội tạng. Các bác sỹ cũng phát hiện một cục máu đông lớn trong tĩnh mạch chủ dưới, tĩnh mạch lớn đưa máu tới tim từ phần dưới cơ thể ở bệnh nhân.

Theo đại diện phía bệnh viện, đây là lần đầu tiên các bác sỹ đã thực hiện một ca phẫu thuật phức tạp như vậy.

Người đàn ông trên đã được xuất viện và sức khỏe đang dần phục hồi.

Theo TPO
Hệ miễn dịch còn yếu khiến trẻ có nguy cơ dễ mắc cúm.

Vitamin D - 'Lá chắn' phòng cúm

GD&TĐ - Vitamin D có thể tăng cường khả năng miễn dịch bẩm sinh bằng cách điều chỉnh các peptit kháng khuẩn, giúp bảo vệ trẻ khỏi bị nhiễm cúm.
Phân công 6 tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022

Phân công 6 tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022

GD&TĐ - Để kịp thời có các giải pháp quyết liệt, hiệu quả nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phân công các Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại một số Bộ, cơ quan, địa phương.
Một trường học Philippines thí điểm tổ chức dạy trực tiếp.

Những vết sẹo do trường học đóng cửa

GD&TĐ -Ngày 22/8, các trường học Philippines chính thức tái mở cửa sau hai năm rưỡi dạy trực tuyến, đưa nước này trở thành một trong những quốc gia đóng cửa trường học do đại dịch lâu nhất trên thế giới.
Cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho những đôi đũa (hình minh họa).

Mẹo sử dụng đũa an toàn cho sức khỏe

GD&TĐ - Đũa là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, việc vệ sinh dụng cụ ăn uống này là vô cùng quan trọng nhằm hạn chế tối đa nấm mốc và vi trùng sinh sôi, “ẩn náu”.