Bị Juventus ngó lơ, đội trưởng ĐT Italia nguy cơ thất nghiệp

GD&TĐ - Đội trưởng tuyển Italia Giorgio Chiellini đã trở thành cầu thủ tự do sau khi hợp đồng với CLB Juventus kết thúc. Sau chức vô địch Euro 2020, tuyển thủ 36 tuổi này vẫn chưa biết đi đâu về đâu.
Giorgio Chiellini chưa tìm được bến đỗ mới hậu EURO.
Giorgio Chiellini chưa tìm được bến đỗ mới hậu EURO.

Ở tuổi 36, Giorgio Chiellini cho thấy anh vẫn có thể thi đấu đỉnh cao và chưa có ý định giải nghệ. Tại Euro 2020 vừa qua, Chiellini cùng với người đồng đội cũng ở Juventus là trung vệ Leonardo Bonucci đã chơi cực kỳ xuất sắc, góp công lớn giúp tuyển Italia đoạt ngôi vô địch châu Âu lần thứ 2 kể từ năm 1968.

Một điều khá buồn với Chiellini, hiện tại anh chưa biết tương lai sẽ thi đấu ở đâu do hợp đồng với Juventus kết thúc vào cuối mùa giải 2020/21 (ngày 30/6).

Theo người đại diện của trung vệ đội trưởng Italia, Juventus vẫn chưa có ý định gia hạn hợp đồng với đội trưởng của đội tuyển Ý.

"Chiellini dành toàn bộ sự tập trung vào nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia Italia tại Euro 2020. Juventus không có vấn đề gì, chúng tôi dự định gặp mặt thảo luận hợp đồng mới sau khi mùa giải kết thúc, tuy nhiên tới thời điểm hiện tại chúng tôi chưa gặp nhau", người đại diện của Chiellini - Davide Lippi nói với Radio Radio.

Chiellini bước sang tuổi 37 vào tháng tới, đó cũng là rào cản khiến anh không thể ký một hợp đồng dài hạn với Juventus và hiện tại vẫn chưa nhận được bất kỳ một lời mời nào từ phía các câu lạc bộ ở châu Âu khi họ đang theo trào lưu trẻ hóa đội hình.

Người đại diện của Chiellini tiết lộ Chiellini không có ý định giải nghệ hay từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế, thậm chí anh muốn được thi đấu ở World Cup 2022.

"Họ phải đưa ra lời đề nghị trước. Cho đến ngày hôm nay, không có câu lạc bộ nào cả. Chúng tôi đang chờ Juventus cho biết thời điểm nào chúng tôi có thể gặp mặt bàn thảo về việc gia hạn hợp đồng.

Nghĩ đến việc Chiellini rời xa sân cỏ vào lúc này là sự điên rồ. Những gì anh ấy làm được sau khi trở lại từ chấn thương rách dây chằng chéo thật khó tin. Điều thúc đẩy anh ấy là niềm đam mê và chúng tôi đã thấy ở Euro rằng niềm đam mê vẫn còn mạnh mẽ".

"Anh ấy là biểu tượng của Juventus trong nhiều năm và chúng tôi đang chờ đợi một lời đề nghị. Chưa có câu lạc bộ nào liên hệ, nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu có đội bóng muốn Chiellini, vì anh ấy là cầu thủ tự do duy nhất trong đội tuyển Italia ở thời điểm này", người đại diện của lão tướng Chiellini nói thêm.

Chiellini ghi 36 bàn sau 535 lần ra sân trong màu áo Juventus, sau khi chuyển đến từ Livorno năm 2004. Trong 17 năm qua, Chiellini đoạt chín danh hiệu Serie A, năm Cup Italy và năm Siêu Cup Italy. Anh có tám bàn sau 112 trận cùng Italy.