Bi hài “người cõi âm” đem đơn kiện để được sống

GD&TĐ - Mới đây tại Romania, một tòa án vẫn giữ nguyên phán quyết “ngược đời”, tuyên bố một người đàn ông 63 tuổi đã chết bất chập việc ông này… cầm đơn đến khiếu kiện.
Bi hài “người cõi âm” đem đơn kiện để được sống

romania: bi hai "nguoi coi am" dem don kien de duoc song hinh anh 1

"Người cõi âm" Constantin Reliu

Ông Constantin Reliu đã yêu cầu tòa án thị trấn Barlad hủy bỏ giấy chứng tử mà vợ ông nộp lên các cơ quan chức năng. Theo tờ The Guardian của Anh, tờ giấy chứng tử được hợp pháp hóa trong thời gian ông đang sống ở Thổ Nhĩ Kỳ tách biệt, không liên lạc với gia đình. Tuy nhiên, tòa án tuyên bố mọi thủ tục kháng cáo giấy chứng tử đã quá muộn và ông sẽ vẫn tiếp tục là “người cõi âm”?!

“Về mặt chính thức, tôi đã là người chết dù vẫn sống sờ sờ ra đây”, ông Reliu bực bội nói với các cơ quan truyền thông địa phương. “Tôi không có thu nhập và giờ tôi cũng chẳng thể làm công việc gì vì tôi được ghi là đã chết”.

Được biết, ông Reliu rời Romania để đến Thổ Nhĩ Kỳ để “tha hương cầu thực” vào năm 1992. Lần cuối cùng ông về nước là vào năm 1999 và dường như từ đó về sau, ông đã cắt đứt liên lạc với gia đình của mình. Sau nhiều năm không liên lạc được với người chồng, vợ ông Reliu đã ký giấy chứng tử cho người đàn ông này.

Tờ nhật báo Adevarul của Romania cho biết, trước tòa, vợ ông Reliu lý luận rằng do không nhận được bất kỳ thông tin gì từ chồng kể từ năm 1999, bà cho rằng ông đã chết trong một vụ động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ. Do đó, bà đã lập giấy chứng tử cho chồng để hủy bỏ mối quan hệ hôn nhân, tiến tới việc tái hôn.

Nếu không bị các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ và trục xuất về nước vì hộ chiếu hết hạn, có lẽ ông Reliu sẽ không bao giờ biết về “cái chết” của mình ở nhà. Theo The Guardian, khi đang trở về Romania để làm lại hộ chiếu và trở lại Thổ Nhĩ Kỳ, ông đã bị các sĩ quan nhập cư bắt giữ, đồng thời thông báo rằng trên giấy tờ, ông đã chết vào năm 2003. Việc này đã hoàn toàn làm phá sản ý định thành lập một công ty nhỏ ở Thổ Nhĩ Kỳ của ông Constantin Reliu.

Theo Dân việt
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.