Bị đưa vào nhà xác dù... vẫn còn sống

Các nhân viên làm việc tại một nhà xác ở Nam Phi đã rất sốc khi nhìn thấy một nạn nhân được cho là tử vong do tai nạn giao thông đã thở trở lại sau khi người thân của nạn nhân này đến nhà xác để nhận diện thi thể.
Bị đưa vào nhà xác dù... vẫn còn sống

Cảnh sát thành phố Durban (Nam Phi) cho biết họ sẽ tiến hành một cuộc điều tra sau khi một bệnh viện đã gửi nhầm một bệnh nhân còn sống vào nhà xác.

Trước đó một vụ tai nạn đã xảy ra vào buổi chiều hôm chủ nhật (11/12) vừa qua, khi một người đàn ông với danh tính không được tiết lộ bị tai nạn khi đang lái chiếc mô-tô của mình.

Nạn nhân gặp tai nạn khi đang lái mô-tô và được chẩn đoán đã chết, nhưng thực chất vẫn sống khi được mang đến nhà xác (Ảnh minh họa)

Nạn nhân gặp tai nạn khi đang lái mô-tô và được chẩn đoán đã chết, nhưng thực chất vẫn sống khi được mang đến nhà xác (Ảnh minh họa)

Nạn nhân sau đó đã nhanh chóng được đưa đến bệnh viện, nơi các bác sĩ kết luận nạn nhân đã chết. Thi thể của nạn nhân lập tức được đưa xuống nhà xác, trong khi cảnh sát liên hệ với người nhà nạn nhân để họ đến nhận diện thi thể.

Tuy nhiên khi người nhà nạn nhân có mặt tại nhà xác, các nhân viên ở đây khi mở túi đựng xác bỗng phát hiện thấy nạn nhân có mạch đập và đang thở. Người đàn ông này sau đó được nhanh chóng chuyển trở lại bệnh viện, nơi các bác sĩ thực hiện các biện pháp kích nhịp tim cũng như sưởi ấm do người này đã nằm khá lâu trong buồng lạnh của nhà xác.

Tuy nhiên rất tiếc nỗ lực của các bác sĩ đã không thành và người đàn ông này đã tử vong sau vài giờ được đưa trở lại bệnh viện.

Theo Dân trí
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.
Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.
Một sinh viên đang hái lượm hoa oải hương khuôn viên Đại học Colorado ở Boulder. Ảnh: Ethan Welty, Atlasobscura.com

Hái lượm ở… đô thị

GD&TĐ - Thành phố là nơi chẳng có gì miễn phí nhưng, nếu những cây xanh cũng là cây ăn được thì sao?
Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.