Bị đặt điều "kinh doanh nghề từ thiện" giữa mùa dịch, Việt Hương thẳng thắn đáp trả

GD&TĐ - Trước lời nhận xét tiêu cực gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín và danh dự của mình, Việt Hương đã không im lặng mà thẳng thắn đáp trả.

Thời gian vừa qua, những lùm xùm xung quanh việc nghệ sĩ làm từ thiện và tiền từ thiện đã trở thành đề tài nóng trên mạng xã hội. Đã có hàng trăm, hàng nghìn lượt bình luận được đưa ra để nêu quan điểm, mổ xẻ vấn đề.

Bên cạnh nhiều ý kiến không hài lòng với cách làm của một số nghệ sĩ, gay gắt hơn là chỉ trích, thậm chí đòi tẩy chay thì vẫn có một số người đặt niềm tin và sự tin tưởng vào nhiều nghệ sĩ Việt.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, số ca bệnh tăng nhanh ở TP Hồ Chí Minh, vợ chồng danh hài Việt Hương đã quyết định gửi tặng hàng chục tấn gạo và nhu yếu phẩm tới bà con vùng dịch.

Tuy nhiên, ngoài những lời khen ngợi thì trên mạng xã hội đã xuất hiện vài bình luận đả kích, cố tình gây đụng chạm bên dưới bài đăng của Việt Hương, thậm chí còn cho rằng vợ chồng nữ danh hài đang "kinh doanh nghề từ thiện" và mỉa mai: "Từ lúc Việt Hương nổi tiếng có khi nào kêu gọi từ thiện không ta, chỉ có công an mới biết đúng không Việt Hương?".

Việt Hương thẳng thắn đáp trả khi bị cho là "kinh doanh nghề từ thiện" giữa mùa dịch.

Việt Hương thẳng thắn đáp trả khi bị cho là "kinh doanh nghề từ thiện" giữa mùa dịch.

Trước lời nhận xét tiêu cực gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín và danh dự của mình, Việt Hương đã không chịu im lặng mà thẳng thắn lên tiếng đáp trả.

Nữ nghệ sĩ khẳng định cô làm từ thiện xuất phát từ cái tâm chứ không vì lợi ích cá nhân. Đồng thời, Việt Hương cũng cho rằng cô sẵn sàng đối chất với cơ quan chức năng: "Anh, chị báo công an chi cho cực vậy. Cứ nhìn việc em làm ạ. Em xin hồi hướng công đức về anh chị. Sống vui vẻ và giữ gìn sức khoẻ ạ. Em có số điện thoại, anh chị cần thì nhắn cái em đưa liền", nữ danh hài chia sẻ.

Đặc biệt, nếu như theo dõi nữ nghệ sĩ thì ắt hẳn người hâm mộ đã biết, trước đây trong đợt ghi hình “Cơ hội đổi đời” tại TP Đà Lạt vợ chồng Việt Hương đã có duyên và cơ hội gặp ông Đoàn Ngọc Hải - cựu Phó chủ tịch UBND Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Khi biết được hành trình thiện nguyện của ông Hải, nữ nghệ sĩ bày tỏ mong muốn được tặng một chiếc xe cứu thương mới tốt hơn cho ông với trị giá khoảng 1,7 tỷ đồng bằng quỹ riêng của vợ chồng Việt Hương.

Nghệ sĩ Việt Hương và ông Đoàn Ngọc Hải - cựu Phó chủ tịch UBND Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Nghệ sĩ Việt Hương và ông Đoàn Ngọc Hải - cựu Phó chủ tịch UBND Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Mới đây, nữ nghệ sĩ đã bất ngờ thông báo tin một cực vui tới mọi người trên trang cá nhân của mình.

Theo đó, nữ nghệ sĩ chia sẻ rằng: “Lúc này cần xe cứu thương và cần chở những chuyến thiện nguyện, thì xe cứu thương từ Mỹ đã về tới Hà Nội. Xét xe, giấy tờ xong, xe sẽ chuyển vô TP Hồ Chí Minh dùm Hương luôn. Lý do dịch không ra Hà Nội nhận được”.

Nữ nghệ sĩ không quên gửi lời cảm ơn tới đại diện hãng xe đã hỗ trợ và thực hiện lời hứa 3 tháng sẽ có xe như cam kết trước đó. “Bà con đợi Hương nhận xe này, xe sẽ đầy sữa bánh trong xe, chở tới bà con luôn” - Việt Hương không khỏi phấn khích.

Đính kèm bài đăng là hình ảnh Việt Hương chuyển khoản thành công 1 tỷ 475 triệu đồng tiền xe thanh toán đợt 2. Trước đó, nữ nghệ sĩ đã chuyển đặt cọc 1 tỷ 075 triệu đồng. Như vậy, giá trị chiếc xe cứu thương mà nghệ sĩ Việt Hương dành tặng cho ông Đoàn Ngọc Hải là 2 tỷ 255 triệu đồng, không kể các chi phí khác.

Nói về quyết định của mình, Việt Hương cho hay: “Mình không có điều kiện để chở bệnh nhân đi như anh Hải thì mình giúp anh Hải một tay có cái xe mới hơn. Mình cũng chỉ nghĩ là thay vì mình mua một chiếc xe thương hiệu xịn, nhiều tiền để đi thì mình mua chiếc xe bình thường hơn. Mình chia đôi tiền ra để anh Hải cũng có được một chiếc xe mới hơn, tốt hơn để chở được nhiều sữa hơn”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ