Bí ẩn tượng cổ Chúa Jesus có 8 răng người thật

Bức tượng cổ Chúa Jesus từ thế kỷ 17 - 18 có 8 chiếc răng người thật là một trong những bí ẩn nổi tiếng thế giới chưa có lời giải.
Bí ẩn tượng cổ Chúa Jesus có 8 răng người thật

Bức tượng cổ Chúa Jesus kỳ lạ có 8 răng người thật nằm trong miệng trên được phát hiện tại một một nhà thờ ở thị trấn San Bartolo Cuautlalpan, Mexico. Vào thời điểm phát hiện bức tượng cổ trên, không ai hay biết nguồn gốc của những chiếc răng kỳ lạ trên.

Bi an tuong co Chua Jesus co 8 rang nguoi that
Tượng Chúa Jesus với 8 chiếc răng người thật là một trong những bí ẩn lớn của nhân loại.
Theo một truyền thuyết tôn giáo xa xưa, những tín đồ thường hiến tặng một số bộ phận cơ thể của mình để cúng tế. Theo đó, tóc người hay răng của bức tượng thường được làm từ xương của động vật. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên, các chuyên gia phát hiện răng người thật và còn gần như nguyên vẹn trong miệng tượng cổ Chúa Jesus. Điều này vô cùng khác thường

Có từ thế kỷ 17 - 18, tượng Chúa Jesus có 8 chiếc răng thật trong miệng đã được các chuyên gia chụp X- quang. Kết quả kiểm tra cho thấy, những chiếc răng thật trong miệng tượng Chúa Jesus còn rất tốt, thậm chí nhìn rõ cả chân răng. 

Giới chuyên gia vẫn chưa xác định được số răng trên là của một người hay nhiều người. Đây cũng có thể là răng của tín đồ nào đó dâng tế nhằm thể hiện lòng biết ơn với Chúa Jesus.

Các chuyên gia cũng chưa thể lý giải được tại sao số răng trên lại bảo quản được tốt như vậy trong suốt mấy trăm năm qua.

Theo kienthuc
Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (28/3) giữ đà giảm sâu do chịu áp lực chốt lời. Trong khi giá vàng trong nước ở mức 67,35 triệu đồng/lượng (bán ra).
Minh họa/INT

Cơ hội hay thách thức

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho sự bùng nổ dân số già, Italy đang đưa vào thử nghiệm sử dụng robot hỗ trợ công việc chăm sóc người cao tuổi.
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.