Bí ẩn ngôi mộ nằm giữa đường phố ở Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Bất cứ chủ nhân nào mua lại khu đất đều có giấc mơ tương tự về ngôi mộ. Từ đó, không có ai dám đụng đến ngôi mộ bí ẩn này, kể cả những người công nhân làm đường.

Giữa con phố lát đá đô thị bỗng xuất hiện một ngôi mộ với một bia mộ lớn, chính xác là những gì bạn sẽ được tận mắt chứng kiến khi lái xe qua thành phố Sivas của Thổ Nhĩ Kỳ. Nghe thật kỳ quái và có phần rùng rợn nhưng câu chuyện dưới đây sẽ chứng minh cho bạn điều đó.

Yeni Mahalle Hamzaoğlu là một trong số những con phố đi qua quận Şarkışla tương đối mới của Sivas, miền trung Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng có một điều gì đó đặc biệt ở nó.

Bởi, những người điều khiển ô tô cần đảm bảo rằng mình không lái thẳng vào một ngôi mộ nằm chình ình ngay giữa con đường nhựa nổi tiếng này.

Ngôi mộ đã có từ vài năm nay, nhưng chỉ gần đây mới thu hút được sự chú ý trên toàn quốc, sau khi những bức ảnh và cảnh quay bằng máy bay không người lái lan truyền trên mạng xã hội.

Mặc dù tấm bia mộ lớn có khắc dòng chữ “Gariban Martyr Baba”, nhưng không ai thực sự biết ngôi mộ đó thuộc về ai.

Bí ẩn ngôi mộ nằm giữa đường phố ở Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1
Bí ẩn ngôi mộ nằm giữa đường phố ở Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 2

Ngôi mộ bí ẩn nằm giữa đường phố.

Để xây dựng quận Şarkışla, các chủ sở hữu những ngôi nhà trong khu vực đã bị tịch thu, và người ta tin rằng ngôi mộ bí ẩn ban đầu nằm trong sân nhà của ai đó.

Vậy tại sao người ta lại xây con đường lớn xung quanh ngôi mộ, thay vì chuyển nó đi là một bí ẩn khác?

Người đứng đầu Khu phố Kandemir, Ahmet Hark nói với tờ Haber của Thổ Nhĩ Kỳ rằng, chính những câu chuyện huyền bí xung quanh ngôi mộ đã thuyết phục chủ đầu tư để họ quyết định giữ lại thay vì phải di dời.

Người dân kể lại, người được chôn cất ở ngôi mộ đã xuất hiện trong giấc mơ, báo mộng cho những chủ ngôi nhà rằng đây từng là một bàn thờ linh thiêng. Bất cứ chủ nhân nào mua lại khu đất đều có giấc mơ tương tự về ngôi mộ. Từ đó, không có ai dám đụng đến ngôi mộ bí ẩn này, kể cả những người công nhân làm đường.

Trong khi đó, một số người dân địa phương cho biết ngôi mộ đó thuộc về một liệt sĩ hoặc một học giả nào đó và một số người thỉnh thoảng còn đến thăm, mang theo hoa. Việc nó nằm vuông vức nhưng bí ẩn giữa đường dường như đã khiến nhiều người bận tâm.

Ảnh minh họa/INT

Hỗn loạn còn tiếp diễn?

GD&TĐ - Sức nóng phản đối trên chính trường đã lan rộng ra đường phố khi nhiều người Pháp xuống đường biểu tình để phản đối việc tăng tuổi nghỉ hưu.
Học viên thực hành thi lái xe trên sa hình.

Người 'mù chữ' có… bằng lái xe

GD&TĐ -Không biết đọc, viết nên rất nhiều đồng bào vùng cao phải tham gia giao thông 'chui' trong suốt thời gian dài bởi không đủ điều kiện thi và cấp GPLX.
Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

GD&TĐ - Chuyên gia bệnh viện Trung ương quân đội 108 khuyến cáo những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ ăn người bệnh Thalassemia.