Bí ẩn hòn đảo tồn tại bộ lạc "giết người lạ" hơn 6 vạn năm qua

Bất cứ ai đặt chân lên đảo Bắc Sentinel (Ấn Độ) sẽ phải chịu một kết cục bi thảm bởi màn đón tiếp bằng giáo và cung tên của bộ lạc "giết người lạ".
Bí ẩn hòn đảo tồn tại bộ lạc "giết người lạ" hơn 6 vạn năm qua
Bí ẩn hòn đảo tồn tại bộ lạc
Thuộc quần đảo Andaman và Nicobar, vịnh Bengal, Bắc Sentinel có vị trí nằm ngoài các tuyến đường vận chuyển chính và bao quanh bởi một rạn san hô nông.
Nơi đây được mệnh danh là hòn đảo tử thần bởi bất cứ ai xâm nhập vùng đất này đều có thể nhận về cái chết. Ảnh: Medium. 
Bí ẩn hòn đảo tồn tại bộ lạc
Nguyên nhân của những cái chết xuất phát từ bộ lạc Sentinel luôn từ chối tiếp xúc với thế giới bên ngoài hơn 6 vạn năm qua.
Sự từ chối được thể hiện bằng những hành vị chống đối hung bạo lên những người có ý định tiến gần vùng đất của họ. Ảnh: Todaykola.
Bí ẩn hòn đảo tồn tại bộ lạc
Do đó, bộ lạc này nhiều năm qua vẫn sống cuộc sống nguyên thủy và gần như chưa bị tác động bởi nền văn minh hiện đại. Thế giới vẫn còn rất ít thông tin cũng như hình ảnh về hòn đảo này. Ảnh: Yousense.
Bí ẩn hòn đảo tồn tại bộ lạc
Những cuộc thăm dò trên cao để tìm hiểu về vùng đất bất khả xâm phạm đều nhận về những ánh mắt chú ý, theo dõi của người sinh sống trên đảo và hứng chịu màn cung tên từ phía dưới đất liền. Ảnh: Koha, Nytimes.
Bí ẩn hòn đảo tồn tại bộ lạc
Một chuyến thăm duy nhất tại ngôi làng vào năm 1967 cho thấy cư dân nơi đây sống trong các túp lều xây dựng đối diện nhau, bên ngoài là những ngọn lửa được chăm sóc cẩn thận.
Họ chế tạo những chiếc xuồng nhỏ, hẹp để đánh bắt gần bờ, khu vực phía trong rạn san hô. Ảnh: Medium.
Bí ẩn hòn đảo tồn tại bộ lạc
Gần đây nhất, vào cuối năm 2018, John Allen Chau, một du khách người Mỹ khi xâm nhập bất hợp pháp đã trở thành nạn nhân bị giết hại bởi những thổ dân.
Trước đó, tính từ thế kỷ 19, ít nhất 11 trường hợp tiếp cận hòn đảo đều nhận về màn chào khách lạ không mấy thiện cảm từ bộ lạc. Ảnh: MinutoUno.
Theo tienphong.vn
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.