Cậu bé 10 tuổi bỏ nhà đi 10 lần, nguyên nhân thật sự đằng sau khiến mọi người giật mình

Trong tuần vừa qua, trạm tàu điện ngầm Nam Kinh liên tục xử lý một số trường hợp trẻ vị thành niên bỏ nhà đi. Mặc dù việc này không quá nghiêm trọng nhưng câu chuyện của cậu bé 10 tuổi bỏ nhà đi hơn 10 lần xảy ra vào đầu tháng 6 vừa qua khiến ai cũng phải chú ý.
Cậu bé 10 tuổi bỏ nhà đi 10 lần, nguyên nhân thật sự đằng sau khiến mọi người giật mình

Vào 6 giờ tối, ngày 2/6 vừa qua, một cậu bé 10 tuổi đã bước vào nhà ga Nam Kinh để lên chuyến tàu S3 nhưng không có người bảo hộ đi bên cạnh.

Quan sát từ CCTV, cảnh sát an ninh tại trạm tàu nhận thấy có điều không ổn và cho người ra chặn lại. Sau đó, họ đã đưa đến văn phòng để điều tra sự việc.

Cậu bé 10 tuổi bỏ nhà đi 10 lần, nguyên nhân thật sự đằng sau khiến mọi người giật mình vì rất nhiều bố mẹ mắc phải-1

Lạc Lạc nói rằng đã bỏ nhà đi hơn 10 lần vì muốn gây sự chú ý đến bố mẹ.

Được biết, cậu bé tên Lạc Lạc, năm nay 10 tuổi nói rằng đã bỏ nhà đi hơn 10 lần. Lạc Lạc cho biết, ngày hôm đó cậu rời khỏi nhà vào 1 giờ chiều, đến 6 giờ khi đang chuẩn bị lên tàu thì bị cảnh sát chặn lại.

Ngồi trong văn phòng, biết Lạc Lạc chưa ăn gì nên mọi người đã mua bánh và sữa cho cậu bé ăn chống đói.

Khi cảnh sát hỏi rằng tại sao cậu bé lại bỏ nhà đi nhiều như thế, Lạc Lạc im lặng một lúc. Lưu Hạo - một nhân viên cảnh sát của trạm tàu này đã chia sẻ: "Lạc Lạc nói rằng bố mẹ chơi điện thoại mỗi ngày và không quan tâm đến cậu bé, vì vậy cậu quyết định dùng cách này để thu hút sự chú ý của bố mẹ".

Sau khi biết được tình hình của sự việc, phía cảnh sát đã liên lạc với gia đình cậu bé. Lúc đến văn phòng đón con, bố Lạc Lạc xấu hổ không dám nhìn mặt ai và hứa rằng sẽ thay đổi thói quen này, sau đó đưa con trai về nhà.

Cậu bé 10 tuổi bỏ nhà đi 10 lần, nguyên nhân thật sự đằng sau khiến mọi người giật mình vì rất nhiều bố mẹ mắc phải-2

Tiểu Phương chạy ra khỏi nhà hàng với chân trần vì bố mẹ mải nói chuyện điện thoại.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên ở Nam Kinh. Lưu Hạo kể thêm về một trường hợp khác. Trước đó 3 ngày, vào ngày 31/5, có một cậu bé tên Tiểu Phương đã cùng bố mẹ đi ăn tại một nhà hàng ở đường Hồ Nam.

Tuy nhiên, trong quá trình đó, bố mẹ đã bận rộn nói chuyện điện thoại và Tiểu Phương chạy nhanh ra khỏi nhà hàng. Anh Lưu nói: "Đứa trẻ chạy quá nhanh nên gia đình không thể theo kịp, phải đành báo cảnh sát".

Theo quan sát từ CCTV, Tiểu Phương đã chạy đến gần tàu điện ngầm, lúc này cậu bé gây sự chú ý cho cảnh sát với đôi chân trần.

Theo helino