Bí ẩn cầu thang nhỏ dẫn xuống phần mộ bé gái 149 năm tuổi

Cầu thang dẫn xuống sát quan tài của bé gái xấu số.

Thoạt nhìn thì khu nghĩa trang Natchez ở Mississippi (Mỹ) rất bình thường.

Tuy nhiên, những ai đặt chân tới nơi này đều bất ngờ, thậm chí bủn rủn khi trông thấy phần mộ nhỏ bé kèm lối cầu thang bí ẩn dẫn xuống sát quan tài.

Phần mộ này thuộc về Florence Irene Ford, bé gái qua đời lúc 10 tuổi vào năm 1871 do bệnh sốt vàng.

Khi đó, người mẹ Ellen đã làm cho con gái chiếc quan tài có cửa sổ kính, đặt sát lối cầu thang dẫn xuống 3 tấc đất lạnh lẽo của nghĩa trang.

Con gái không còn trên đời nhưng với sự trăn trở của một người mẹ, bà Ellen đưa ra những yêu cầu tưởng quái đản nhưng lại khiến ai nấy xúc động đến bật khóc.

Bà vẫn muốn ngắm nhìn con gái mỗi ngày.

Bà biết Irene sợ hãi mỗi khi ngoài trời có bão và sấm chớp, mỗi lần như vậy, cô bé sẽ ùa vào lòng mẹ để tìm sự chở che. Lối nhỏ sẽ giúp Ellen được lại gần và an ủi con gái ngay cả khi cô bé đã không còn sinh mệnh.

Sau 149 năm, phần mộ của Irene và cả khu nghĩa trang Natchez không thay đổi nhiều. Điều duy nhất khác trước chính là cửa sổ trên quan tài của Irene đã được che lại vào năm 1950 - với mục đích ngăn chặn sự phá hoại của những kẻ hiếu kỳ.

Theo phunuvietnam.vn
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.