Beyoncé lập kỷ lục mới tại Grammy

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tại Grammy, Beyoncé đã chính thức trở thành nghệ sĩ sở hữu nhiều kèn vàng nhất lịch sử với tổng cộng 32 lần chiến thắng.

Lễ trao giải Grammy 2023, do ngôi sao hài kịch Trevor Noah dẫn dắt, đã diễn ra lúc 20 giờ ngày 5/2 (tức sáng 6/2 giờ Việt Nam) tại Crypto.com Arena (Los Angeles, Mỹ).

Năm nay, Lễ trao giải Grammy lần thứ 65 có một số hạng mục mới: Nhạc sĩ của năm (Non-classical), Màn trình diễn nhạc Alternative xuất sắc nhất, Màn trình diễn Americana hay nhất, Nhạc nền cho video game xuất sắc nhất, Album thơ nói xuất sắc nhất.

Tại Grammy, Beyoncé đã chính thức trở thành nghệ sĩ sở hữu nhiều kèn vàng nhất lịch sử với tổng cộng 32 lần chiến thắng.

Beyoncé lập kỷ lục mới tại Grammy  ảnh 1
Beyoncé lập kỷ lục mới tại Grammy  ảnh 2

Nữ ca sĩ Beyoncé.

Chia sẻ tại buổi lễ, Beyoncé chia sẻ: "Tôi sẽ cố để không xúc động, tôi sẽ chỉ cảm nhận đêm nay. Tôi muốn cảm ơn Chúa đã bảo vệ tôi. Tôi cảm ơn chú tôi, Johnny, người không có mặt ở đây, nhưng linh hồn của chú vẫn ở đây.

Tôi muốn cảm ơn bố mẹ đã yêu thương, khuyến khích tôi. Cảm ơn chồng, ba người con yêu quý của tôi, những người đang theo dõi chương trình ở nhà. Cảm ơn vì đã trao giải Grammy cho tôi", nữ ca sĩ bày tỏ.

Tại Grammy 2023, Beyoncé dẫn đầu đề cử với 9 hạng mục. Trong đó có 3 hạng mục quan trọng nhất của giải Grammy gồm Thu âm của năm, Album của năm, Ca khúc của năm. Đây là lần thứ 3 cô được đề cử cùng lúc ở cả 3 hạng mục quan trọng nhất tại lễ trao giải Grammy.

Bên cạnh đó, Taylor Swift đã chiến thắng giải Video ca nhạc hay nhất với phim ca nhạc ngắn "All Too Well". Sản phẩm do cô đạo diễn, được lấy cảm hứng từ chuyện tình giữa nữ ca sĩ và Jake Gyllenhaal cách đây 10 năm.

Bộ đôi Sam Smith và Kim Petras thắng giải ở hạng mục trình diễn song ca/nhóm nhạc Pop xuất sắc với ca khúc Unholy.

Kim Petras là nữ nghệ sĩ chuyển giới đầu tiên trong lịch sử thắng giải Grammy. Trên sân khấu, ngoài người cộng sự Sam Smith, Petras đã gửi lời cảm ơn tới 3 huyền thoại âm nhạc đã truyền cảm hứng cho cô, trong đó có Madonna.

Nữ ca sĩ Adele thắng giải màn trình diễn solo Pop xuất sắc cho ca khúc gây sốt Easy on Me. Đây là ca khúc nằm trong album 30, là khúc tự tình sau tổn thương của Adele.

Adele chia sẻ: "Tôi chỉ định đến đây chơi thôi nhưng cuối cùng đã thắng giải. Tôi muốn gửi lời cảm ơn và dành món quà này cho con trai tôi. Thằng bé bảo tôi rằng nếu thắng thì mẹ đừng khóc, nhưng tôi đã khóc mất rồi".

Nhà sản xuất âm nhạc Dr. Dre giành giải Global Impact Award (Ảnh hưởng toàn cầu). Giải này sẽ được đặt theo tên ông.

Album "Harry's House" của Harry Styles đã giành chiến thắng ở hạng mục Album Vocal Pop xuất sắc nhất.

Giải Album Rap xuất sắc nhất thuộc về cho Kendrick Lamar với "Mr. Morale & the Big Steppers".

Giải Sách nói hay nhất thuộc về hồi ký "Finding Me" của diễn viên - nhà sản xuất Viola Davis. Thành tích này giúp Davis trở thành người phụ nữ da màu thứ 3 giành cả 4 giải thưởng lớn gồm: Emmy, Grammy, Oscar và Tony Awards (EGOT), sau Saba Hamedy và Char Adams.

Hoạt động thể chất giúp cải thiện thể lực trẻ. Ảnh minh họa.

Nghỉ hè chơi là chính

GD&TĐ - Mùa Hè có thể được xem là khoảng thời gian ý nghĩa nhất trong năm cho sự phát triển khỏe mạnh và năng động của trẻ.
Ảnh minh họa ITN.

Được và mất

GD&TĐ - Tuyển sinh năm nay, một số trường đại học đào tạo khối ngành sức khỏe sử dụng tổ hợp có môn Văn để xét tuyển đầu vào.