Bếp nướng thịt hoạt động bằng... sức người

GD&TĐ - Một Youtuber người Nhật am hiểu công nghệ mới đây đã tiết lộ sáng tạo mới: Bếp nướng thịt đặc biệt yêu cầu người dùng thực sự đốt cháy một lượng calo để cung cấp năng lượng cho thiết bị và nướng thịt.
Một youtuber người Nhật am hiểu công nghệ mới đây đã tiết lộ một sáng tạo mới.
Một youtuber người Nhật am hiểu công nghệ mới đây đã tiết lộ một sáng tạo mới.

Youtuber người Nhật Bản có tên Bomb_tamio chuyên tạo ra những phát minh kỳ quặc để mang lại nụ cười cho người xem.

Tuy nhiên, sáng tạo mới nhất của anh đã thực sự thu hút rất nhiều khán giả, đặc biệt là những người đang tìm kiếm cách giảm cân sáng tạo.

Trong một đoạn video được đăng tải vào tháng 5/2021, nhà phát minh trẻ tuổi này chuẩn bị nấu các dải thịt xông khói trên một chiếc bếp nướng điện.

Bếp nướng thịt hoạt động bằng... sức người ảnh 1

Thay vì bật công tắc bằng núm xoay, anh bắt đầu chạy tại chỗ và liên tục dẫm một chân trên miếng đệm màu vàng. Chuyển động nhanh này cung cấp năng lượng cho vỉ nướng và người dùng cần tiếp tục di chuyển cho đến khi thịt chín.

Trong clip của mình, Bomb_tamio chỉ cần nấu một vài miếng thịt xông khói mỏng nhưng nếu bạn có ý định ăn món bít tết nghiêm túc hơn, bạn sẽ cần tập luyện thể chất, có nghĩa là phải đốt cháy một lượng calo trước khi nạp thêm thức ăn. Phương pháp này có thể không giúp bạn giảm cân, nhưng ít nhất bạn sẽ được tập thể dục.

Nhược điểm duy nhất của bếp nướng sử dụng sức người này là tiếng ồn. Nếu bạn sống trong một căn hộ, những người hàng xóm ở tầng dưới có thể bị quấy rầy vì bạn liên tục dậm chân tại chỗ, đặc biệt nếu bạn định nướng nhiều đồ ăn.

Theo Oddity Central
(Ảnh: AFP/Aris Messinis)

Hàng cấm xuất hiện ở Donbass

GD&TĐ - Theo báo Neue Zurcher Zeitung, một chiếc xe bọc thép Eagle I do Thụy Sĩ sản xuất được cho là đã xuất hiện tại Donbass. 
Ảnh minh họa/INT

Cơ hội để phát triển du lịch

GD&TĐ - Quảng Ngãi không chỉ có di chỉ khảo cổ Sa Huỳnh, di tích Khởi nghĩa Ba Tơ mà còn có hòn đảo xinh đẹp mang tên Lý Sơn.