Bênh vực em trai, 2 anh em sinh đôi và bạn nhận án hơn 20 năm tù

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong công việc, nhóm thanh niên ở Đắk Lắk lao vào hỗn chiến khiến 2 người thương tích.
Các bị cáo tại phiên toà (ảnh: SĐ).
Các bị cáo tại phiên toà (ảnh: SĐ).

Ngày 19/9, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo gồm: anh em sinh đôi Phạm Phúc và Phạm Đức (20 tuổi) trú tại phường Đạt Hiếu và Trần Hoàng Minh (19 tuổi) trú tại phường An Bình, thị xã Buôn Hồ về tội “Giết người”.

Nội dung cáo trạng thể hiện, Phạm Văn Phước (18 tuổi) là em trai của Phúc và Đức làm việc tại quán Bibimbap trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ.

Quá trình làm việc tại đây, do hiểu nhầm nên Phước đã xảy ra mâu thuẫn với một số người, trong đó có Nguyễn Võ Hoàng (24 tuổi) trú tại xã Pơng Drang, huyện Krông Búk và Võ Văn Quý (24 tuổi) trú tại xã Ea Blang, thị xã Buôn Hồ.

Vào khoảng 21 giờ ngày 4/6/2021, khi Phước đang làm việc tại quán thì nhìn thấy Hoàng, Quý dựng hai xe máy cách quán khoảng 50m và nhiều lần nhìn về hướng mà Phước đang làm việc.

Lo sợ sau khi đi làm về sẽ bị Hoàng và Quý chặn đánh nên Phước đã gọi điện thoại cho hai anh trai là Phúc, Đức biết và nhờ đến quán để dẫn Phước về.

Nghe vậy, Phúc, Đức đồng ý và rủ thêm Minh cùng đi đến quán. Khi đi, Phúc cầm theo 1 cái đục, lưỡi bằng kim loại.

Sau đó, cả 3 đi trên một xe đến quán mà Phước đang làm việc. Tại đây, hai bên đã xảy ra xô xát.

Lúc này, Phúc đã dùng gạch, Minh dùng đục và Đức dùng cây gỗ dài khoảng 50cm đánh liên tiếp vào nhiều nơi trên cơ thể Quý gây thương tích 20%. Ngoài ra, Đức còn dùng cây gỗ đánh vào đầu của Hoàng gây thương tích 3%.

Tại phiên toà, các bị cáo đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ vào các tình tiết, diễn biến của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Phạm Đức 8 năm tù giam, Phạm Phúc 7 năm tù giam và Trần Hoàng Minh 6 năm tù giam cùng về tội "Giết người".

Nhà báo Trần Thu Hà và con gái. Ảnh: FBNV

Cha mẹ hãy thả lỏng cho con lớn

GD&TĐ - Nhiều độc giả bày tỏ sự đồng thuận với quan điểm cha mẹ hãy thả lỏng để con tự lớn của nhà báo Trần Thu Hà.
Tân sinh viên đến nhập học tại Trường ĐH Thủy Lợi.

Minh bạch hóa công tác tuyển sinh

GD&TĐ - Công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022 bước đầu được đánh giá là có sự đột phá về chuyển đổi số.