Bệnh viện kết luận gần 30 học sinh Thái Nguyên ngộ độc do sữa học đường Vinasoy

GD&TĐ - Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sỹ đã tiến hành thăm khám và làm các kết quả xét nghiệm. Từ kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy, các học sinh trên bị ngộ độc do sữa gây nên.
Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của nhiều học sinh đã ổn định trở lại.
Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của nhiều học sinh đã ổn định trở lại.

Như đã đưa tin, vào khoảng 11h25 phút ngày 15/3, Bệnh viện Đa khoa Phú Bình (huyện Phú Bình - tỉnh Thái Nguyên) tiếp nhận 24 học sinh đang học tại trường tiểu học Nhã Lộng trong tình trạng đau bụng, buồn nôn và đi ngoài.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sỹ đã tiến hành thăm khám và làm các kết quả xét nghiệm. Từ kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy, các học sinh trên bị ngộ độc do sữa gây nên.

Theo đó, khoảng 9h sáng cùng ngày, nhà trường đã phát sữa cho học sinh các lớp 4C và 4D uống. Đây là sữa trong chương trình sữa học đường do hãng Vinasoy, nhãn hiệu Fami Kid, loại dung tích 125ml của hãng sữa đậu nành Vinasoy Việt Nam cung cấp.

Bệnh viện kết luận gần 30 học sinh Thái Nguyên ngộ độc do sữa học đường Vinasoy ảnh 1
Nhiều phụ huynh cho biết, không đồng ý mua sữa học đường cho các cháu, tuy nhiên, nhà trường vẫn cung cấp cho con em họ sử dụng. 

Chương trình sữa học đường được Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên triển khai theo kế hoạch số 233/KH-GDĐT, ký ngày 19/2/2019 mang tên “Sữa đậu nành Vinasoy năm học 2018-2019”. Các đối tượng được áp dụng là học sinh các khối tiểu học và trung học cơ sở thuộc các huyện Đại Từ, Phú Bình và Phổ Yên.

Cũng trong chương trình sữa học đường này, 45.000 học sinh tiểu học thuộc ba huyện trên được cấp phát trợ giá từ Vinasoy cùng nguồn thu của phụ huynh. Mỗi học sinh sẽ được uống 1 hộp sữa trong ngày học, loại hộp 125ml.

Trong một diễn biến khác, nhiều phụ huynh cho rằng không nhất trí để con em họ uống sữa học đường theo chương trình trên.

“Trước khi sự việc ngộ độc xảy ra, con tôi có mang về một tờ giấy của nhà trường. Trong tờ giấy có nội dung yêu cầu đăng ký mua sữa cho con tại trường. Gia đình tôi một phần vì kinh tế khó khăn, một phần không yên tâm về chất lượng sữa nên không ký. Chẳng hiểu sao nhà trường vẫn phát sữa cho các cháu uống. Đặc biệt là không có sự giám sát từ chúng tôi” - Phụ huynh của 1 học sinh bị ngộ độc sữa cho biết. 

Bệnh viện kết luận gần 30 học sinh Thái Nguyên ngộ độc do sữa học đường Vinasoy ảnh 2
Phiếu chuẩn đoán của Bệnh viện đa khoa Phú Bình cho biết, các cháu bị ngộ độc từ sữa. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành làm việc với đại diện cơ quan chức năng huyện Phú Bình.

Kết quả xác minh cho thấy, Trường tiểu học Nhã Lộng cho học sinh uống sữa hiệu Fami Kid vị socola. Lô sữa được ghi trên bao bì có ngày sản xuất là 5/3/2019, hạn sử dụng hết ngày 5/9/2019, số lô 0321 do Công ty sữa đậu nành Việt Nam - Vinasoy sản xuất.

Theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Phú Bình, đến thời điểm hiện tại tình trạng sức khỏe của các học sinh đã ổn định.

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...