Bệnh viện FV sẽ đào tạo thực hành chuẩn quốc tế cho sinh viên ngành Y

GD&TĐ - Ngày 22/1, Bệnh viện FV và Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU – thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng) ký kết hợp tác đào tạo thực hành cho sinh viên, học viên khối ngành sức khỏe của nhà trường.
Đại diện Bệnh viện FV và HIU ký kết hợp tác.
Đại diện Bệnh viện FV và HIU ký kết hợp tác.

Chương trình hợp tác giữa Bệnh viện FV và HIU có hiệu lực từ năm 2022 - 2028. Theo đó, Bệnh viện FV sẽ tiếp nhận đào tạo thực hành cho sinh viên đại học và học viên sau đại học khối ngành sức khỏe của HIU, bắt đầu từ tháng 2/2022.

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, hai đơn vị sẽ tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn, nghiên cứu phát triển các kỹ thuật mới trong y tế và thường xuyên chia sẻ các kiến thức mới. Đặc biệt Bệnh viện FV cũng có thể tuyển dụng sinh viên và học viên HIU sau tốt nghiệp khi có nhu cầu.

Các thực tập sinh của HIU sẽ được trải nghiệm công việc thực tế, có thêm những kinh nghiệm phong phú cùng đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ tận tâm, giỏi nghiệp vụ, đồng thời được cập nhật kiến thức mới về công nghệ tân tiến và kiến thức chuyên môn tại FV.

Với chương trình hợp tác quan trọng này, hai đơn vị cùng hướng đến mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế. Sinh viên ra trường đủ tự tin để làm việc tại các bệnh viện quốc tế trong và ngoài nước. 

GS.TS Phạm Văn Lình - Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng chia sẻ: “Lý do chúng tôi mong muốn FV hợp tác đào tạo thực hành cho sinh viên HIU là vì đây là bệnh viện có uy tín, với 2 lần đạt chứng nhận JCI.

Sinh viên HIU sẽ có cơ hội học hỏi, nâng cao kiến thức một cách trực quan sinh động thông qua quá trình thực hành tại Bệnh viện FV. Các em cũng sẽ thường xuyên được thực hành trên thiết bị y tế hiện đại. Nhờ đó, sinh viên, học viên sau khi ra trường có thể tự tin làm việc tại  bệnh viện quốc tế trong và ngoài nước”.

Hợp tác đào tạo giúp nâng cao năng lực đội ngũ nhân viên y tế. ảnh 1
 Hợp tác đào tạo giúp nâng cao năng lực đội ngũ nhân viên y tế.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thu – Giám đốc Tiếp thị và Phát triển kinh doanh, Bệnh viện FV - cho rằng chương trình hợp tác sẽ giúp đào tạo đội ngũ nhân sự y tế tại Việt Nam bắt kịp các tiêu chuẩn làm việc quốc tế ở tương lai gần.

“Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một trong số ít có sở tại Việt Nam có đào tạo khối ngành sức khỏe theo chuẩn quốc tế, và thậm chí đào tạo cả bác sĩ cho Ấn Độ và nhiều nước ở châu Á.

Còn FV là bệnh viện đầu tiên ở phía Nam 2 lần liên tiếp đạt chứng nhận chất lượng JCI và hướng đến mục tiêu tái đạt lần 3 trong năm 2022. Chương trình hợp tác giữa FV và HIU sẽ giúp đào tạo và bổ sung nguồn lực y bác sĩ theo chuẩn quốc tế có chuyên môn cao, kỹ năng và y đức tốt”- bà Nguyễn Thị Lệ Thu nhấn mạnh.

Theo thống kê, mỗi năm Bệnh viện FV tiếp nhận khoảng 120 thực tập sinh từ nhiều trường đại học. Nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho nhóm ngành y tế, FV hợp tác đầu tiên với các trường đại học uy tín trong nước như Đại học Hoa Sen, ĐH Y Dược TP.HCM,  ĐH Y Dược Cần Thơ, ĐH Y Dược Huế,  Đại học Tôn Đức Thắng và Trường Lycée Francais International Marguerite Duras (LFIMD)…

Bệnh viện FV 2 lần liên tiếp đạt chứng nhận JCI và hướng đến đạt lần 3 trong năm 2022. ảnh 2
Bệnh viện FV 2 lần liên tiếp đạt chứng nhận JCI và hướng đến đạt lần 3 trong năm 2022.

Về phía HIU, nhà trường thực hiện đào tạo ngành Y khoa theo chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, được triển khai trên cơ sở chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế Việt Nam đồng thời đổi mới tiệm cận chương trình đào tạo y khoa của các nước tiên tiến trên thế giới.

Ảnh minh họa ITN.

Xuất khẩu giáo dục

GD&TĐ - Những năm gần đây, Việt Nam có chuyển động tích cực về thu hút sinh viên quốc tế.