Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ ngày càng khẳng định được vị thế, uy tín bằng các dịch vụ y tế chất lượng cao

GD&TĐ - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ là một trong những bệnh viện hàng đầu trong công tác khám và chữa bệnh ở Miền Bắc.
Hình ảnh tổng thể Bệnh viện
Hình ảnh tổng thể Bệnh viện

Với trang thiết bị y khoa hiện đại và đồng bộ, bệnh viện đang hoạt động hiệu quả mang đến chất lượng dịch vụ y tế hàng đầu cho bệnh nhân trong khu vực.

Là một trong những bệnh viện có cơ sở vật chất và trang thiết bị y khoa hiện đại. Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ đã và đang trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của người dân khu vực tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận với nhiều ca bệnh khó được chữa trị thành công.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ ngày càng khẳng định được vị thế, uy tín bằng các dịch vụ y tế chất lượng cao ảnh 1

Bệnh viện hiện có tổng số 39 khoa, phòng, trung tâm trong đó: 08 phòng chức năng, 06 khoa Cận lâm sàng, 17 khoa Lâm sàng và 9 Trung tâm: Trung tâm Ung bướu; Trung tâm Đào tạo chỉ đạo tuyến; Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao; Trung tâm tim mạch; Trung tâm xét nghiệm;Trung tâm huyết học - truyền máu; Trung tâm Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng;Trung tâm Đột quỵ; Trung tâm Thận - Lọc máu.

Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc, nâng cao sức khỏe người dân trong tình hình mới, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, quan trọng nhất là làm hài lòng về chất lượng điều trị, xác định con người luôn là yếu tố then chốt trong mọi thành công, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã đưa công tác đào tạo và phát triển đội ngũ nhân lực trình độ cao là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bệnh viện.

Hình ảnh ghép thận tại Bệnh viện ảnh 2
Hình ảnh ghép thận tại Bệnh viện

Để triển khai công tác này, Bệnh viện đã áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp. Năm 2020, Bệnh viện đã cử đi  đi đào tạo: BSCKII: 04; Thạc sỹ: 15; BSCKI: 09. Đào tạo CKI điều dưỡng: 01; Cử cán bộ đi đào tạo các khóa chuyên môn kỹ thuật tuyến trung ương là 243 lượt cán bộ. Bên cạnh đó hàng năm, Bệnh viện có chính sách thu hút các bác sỹ chính quy giỏi về công tác tại Bệnh viện. Thường xuyên mời các chuyên gia đầu ngành trong nước và nước ngoài về đào tạo tại chỗ và chuyển giao công nghệ mới tại Bệnh viện.

Bệnh viện luôn coi việc thực hiện nâng cao chất lượng chuyên môn là nhiệm vụ then chốt và là mục tiêu quan trọng nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Với trang bị thiết bị hiện đại, ứng dụng tiến bộ y học, kỹ thuật mới, chuyên sâu được áp dụng vào khám, chữa bệnh phục vụ người dân được tốt hơn. Trong đó, bệnh viện tập trung phát triển chuyên môn kỹ thuật vào các chuyên khoa mũi nhọn là: Ung bướu, tim mạch, hồi sức tích cực, phẫu thuật thần kinh, chấn thương chỉnh hình, đột qụy, huyết học truyền máu, ghép thận, lọc máu - thận nhân tạo... 

Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực điều trị đột quỵ ảnh 3
Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực điều trị đột quỵ

Đến nay, Bệnh viện đã thực hiện được 100% danh mục kỹ thuật loại I và 60% danh mục kỹ thuật loại đặc biệt, trang thiết bị của Bệnh viện ngày càng được đầu tư hiện đại và đồng bộ. Cụ thể như Bệnh viện đã ứng dụng nhiều kỹ thuật chuyên sâu như gây mê hồi sức, phẫu thuật cột sống, phẫu thuật u não, phẫu thuật thay khớp, phẫu thuật chấn thương, phẫu thuật Tim hở, phẫu thuật nội soi tiêu hóa, nội soi tiết niệu, nội soi chuẩn đoán, chuẩn đoán hình ảnh, giải phẫu bệnh, ghép thận...Đặc biệt, Từ năm2019, Bệnh viện chính thức triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo RAPID trong hỗ trợ điều trị đột quỵ cho kết quả nhanh chóng và hiệu quả điều trị được cải thiện rõ rệt.

Trong thời gian qua, Bệnh viện đã tăng cường hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế của các nước như: Ấn Độ, Đài Loan, Pháp, Hàn Quốc, Hongkong, Malaysia, Mỹ, Nhật Bản, Philipines, Thailand…Hàng năm, thường xuyên có các đoàn chuyên gia Quốc tế đến làm việc tại bệnh viện; và Bệnh viện cũng định kỳ cử các cán bộ đi đào tạo tại nước ngoài.

Bệnh viện đã tổ chức thành công nhiều Hội nghị Quốc tế: Hội thảo giới thiệu kỹ thuật phẫu thuật cột sống sử dụng hệ thống Robot hỗ trợ Renaissance – hãng Mazor, Mỹ; chia sẻ kiến thức trong chuyên ngành Đột quỵ; Ký kết biên bản ghi nhớ giữa Bệnh viện và Bệnh viện Đại học St. George – Anh (MOU); thăm quan các hoạt động khám chữa bệnh tại BVĐK tỉnh Phú Thọ theo chương trình hợp tác giữa BVĐK tỉnh Phú Thọ và BVĐH QG Chonnam Hàn Quốc; …

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, đã và đang không ngừng đa dạng hóa các loại hình dịch vụ y tế chất lượng cao tại bệnh viện. Sự ra đời của các Trung tâm chuyên sâu đã góp phần làm giảm khoảng cách chuyên môn giữa bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến trung ương, góp phần giảm chi phí cho người bệnh.

Với những kết quả đã đạt được, Bệnh viện đa khoa Phú Thọ đang ngày càng khẳng định được vị thế và thương hiệu, xứng đáng là địa chỉ tin cậy không những cho người dân khu vực trung du miền núi phía Bắc mà còn là bệnh viện tuyến tỉnh thuộc nhóm uy tín, chất lượng trên cả nước.