Bệnh viện Đa khoa Long An hoạt động trở lại sau hơn 1 tháng phong tỏa

GD&TĐ - Sáng 2/8, Bệnh viện Đa khoa Long An được dỡ bỏ phong tỏa và chính thức hoạt động trở lại, đón bệnh nhân đến khám, chữa bệnh sau 34 ngày (từ ngày 29/6 đến nay) tạm ngừng hoạt động do liên quan đến Covid-19.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bệnh viện Đa khoa Long An được dỡ bỏ phong tỏa và chính thức hoạt động trở lại, đón bệnh nhân đến khám, chữa bệnh sau 34 ngày (từ ngày 29/6 đến nay) tạm ngừng hoạt động để khoanh vùng, truy vết, cách ly và làm sạch môi trường do phát hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện Đa khoa Long An là cơ sở y tế hàng đầu của tỉnh nên việc đơn vị hoạt động trở lại sẽ giảm tải áp lực cho ngành Y tế, nhất là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tất cả bệnh nhân đến khám bệnh, tái khám và chăm sóc người bệnh khi vào Bệnh viện Đa khoa Long An phải thực hiện nghiêm nguyên tắc phòng, chống dịch và tuân thủ theo hướng dẫn, phân luồng của bệnh viện.

Để sàng lọc, ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trong bệnh viện cũng như ngoài cộng đồng, Bệnh viện Đa khoa Long An sẽ tiến hành xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đối với tất cả người vào khám bệnh (có thu phí).

Khi có kết quả âm tính, bệnh nhân tiếp tục quy trình khám chữa bệnh.

Người bệnh chỉ được vào bệnh viện xét nghiệm và khám bệnh; người thân đi cùng phải chờ đón bên ngoài bệnh viện, trừ trường hợp người bệnh không tự đi lại được và phải thực hiện xét nghiệm cả người đi cùng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

'Trường Học Hạnh Phúc' - sân chơi bổ ích dành cho học sinh THPT

'Trường Học Hạnh Phúc' - sân chơi bổ ích dành cho học sinh THPT

GD&TĐ - Trong các ngày 15, 16, 18, 19, 20, 21, 22, 23/10 vừa qua, Báo Giáo dục và Thời đại đã phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hải Phòng tổ chức thành công chương trình “Đại sứ Shopee – Trường Học Hạnh Phúc” lần lượt tại 8 điểm trường: THPT Kiến An, THPT Tiên Lãng, THPT Nam Sách, THPT Kim Thành II, THPT Thanh Hà, THPT Cẩm Giàng, THPT Khúc Thừa Dụ và THPT Vĩnh Bảo.