Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung kết thúc cách ly y tế

GD&TĐ - Ngày 26/5, Bộ Y tế có quyết định về việc kết thúc thời gian cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Hà Nội.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung kết thúc cách ly y tế từ 8h ngày 26/5 theo Quyết định của Bộ Y tế.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung kết thúc cách ly y tế từ 8h ngày 26/5 theo Quyết định của Bộ Y tế.

Theo đó, Quyết định số 2568/QĐ – BYT của Bộ Y tế thông tin về việc kết thúc thời gian cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung kể từ 8h ngày 26/5.

Tuy nhiên, để đảm bảo công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, đồng thời nhằm hạn chế tối đa sự lây lan COVID-19 từ cộng đồng vào bệnh viện, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã ban hành quyết định thực hiện áp dụng biện pháp cách ly y tế để đảm bảo công tác điều trị, chăm sóc, phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung. Thời gian cách ly từ 8h ngày 26/5 đến 8h ngày 9/6.

Theo đó, tất cả cán bộ và nhân viên phục vụ công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19 tại cơ sở Kim Chung tiếp tục ở lại viện thực hiện nhiệm vụ khám, điều trị bệnh nhân.

Trong thời gian Bộ Y tế có quyết định cách ly, bệnh viện vừa thực hiện khoanh vùng dập dịch tại bệnh viện, vừa tiếp đón điều trị bệnh nhân dương tính với COVID-19 cho Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, đặc biệt thời gian gần đây là bệnh nhân nặng từ Bắc Ninh, Bắc Giang, Bệnh viện K chuyển lên.

Cũng trong thời gian trên, bệnh viện đã điều trị và công bố khỏi bệnh 86 trường hợp, và bệnh viện có chuyển 44 trường hợp bệnh nhân âm tính 2 lần nhưng chưa đủ thời gian cách ly theo quy định về các cơ sở y tế khác để tiếp tục thực hiện cách ly và điều trị.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Người dân bắt cá thòi lòi bằng xà di lưới.

Nghề độc, lạ vùng Đất Mũi

GD&TĐ - Nằm nơi vị trí địa đầu Tổ quốc, Cà Mau là địa phương có nhiều đặc sản nổi tiếng và nhiều nghề độc, lạ.