Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng ở Đà Nẵng đã xuất viện

Hoàng Vinh - 10/04/2020, 13:11 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Bác sĩ Nguyễn Thành Trung (bìa phải) - Phó giám đốc bệnh viện Đà Nẵng và bác sĩ Phạm Ngọc Hàm (bìa trái) - Trưởng khoa Y học Nhiệt đới bệnh viện Đà Nẵng trao giấy ra viện cho bệnh nhân.Bác sĩ Nguyễn Thành Trung (bìa phải) - Phó giám đốc bệnh viện Đà Nẵng và bác sĩ Phạm Ngọc Hàm (bìa trái) - Trưởng khoa Y học Nhiệt đới bệnh viện Đà Nẵng trao giấy ra viện cho bệnh nhân.

Theo đó, bệnh nhân thứ 135 là chị T.N.T.M, làm việc cho nhà hàng ăn tại thành phố Lund (Thụy Điển). Ngày 19/3, bệnh nhân khởi hành từ Copenhagen, Đan Mạch, quá cảnh tại Doha và Bangkok, nhập cảnh Việt Nam ngày 21/3 tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng, được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - Quân khu 5.

Trong các ngày 22 và 23/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh TP Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với số người nhập cảnh này, trong đó có chị M. 

Tối 24/3, chị M. được xác định dương tính với SARS-CoV-2, chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân thứ 135 lên xe về địa phương để thực hiện cách ly y tế 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. 

Sau 18 ngày nhập viện điều trị tại khoa Y học Nhiệt đới (Bệnh viện Đà Nẵng), bệnh nhân thứ 135 nhiễm Covid-19 đã được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần và đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, tình trạng sức khỏe ổn định nên Bệnh viện Đà Nẵng cho xuất viện.

Trước khi ra viện, bệnh nhân đã đặt bánh để tặng các y bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng, y bác sĩ khoa Y học Nhiệt đới (bệnh viện Đà Nẵng), đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện đã động viên, giúp đỡ và điều trị cho mình hết bệnh.

Sau khi ra viện, bệnh nhân được xe cấp cứu đưa về địa phương và thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế, dưới sự giám sát của các y bác sĩ tại địa phương.

Như vậy, đến nay trên địa bàn TP Đà Nẵng đã chữa trị thành công cho 6/6 ca bệnh nhiễm Covid-19, tất cả đã được xuất viện. Đến giờ này, TP Đà Nẵng không còn ca nhiễm Covid-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm