Bệnh nhân hát opera trong lúc phẫu thuật não

Ambroz Bajec-Lapajne là ca sĩ opera đến từ Slovenia đã thoải mái hát opera trong lúc đang tiến hành ca phẫu thuật ung thư não tại một bệnh viện ở Hà Lan. 
Bệnh nhân hát opera trong lúc phẫu thuật não

Đoạn clip ghi lại cảnh này ngay sau đó đã được đăng tải lên mạng và thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Các bác sĩ tại Đại học Y khoa trung tâm Utrecht đã yêu cầu Ambroz Bajec-Lapajne hát để theo dõi xem việc phẫu thuật có ảnh hưởng đến khả năng hát của anh hay không, cũng như để nhận ra những thay đổi quan trọng trong quá trình phẫu thuật khối u não. Các bác sĩ cho biết, họ đã rất ấn tượng với tài năng của chàng trai trẻ này

Theo hãng tin UPI của Mỹ, anh Ambroz Bajec-Lapajne chia sẻ: “Khi bắt đầu ca phẫu thuật, tôi đã không thể kiểm soát được lưỡi của mình và đã phát âm không ngừng. Đó là một cảm giác vô cùng kì lạ”.

Anh Ambroz đã chọn ca khúc Gute Nacht (Chúc ngủ ngon) của nhà soạn nhạc người Áo Franz Schubert Peter. Chàng ca sĩ này bị mắc khối u não Glioblastoma multiforme (GMB), là một khối u ác tính, với 50% bệnh nhân được chẩn đoán sẽ chết trong vòng 1 năm, và 90% trong vòng 3 năm.

Ca phẫu thuật của Ambroz Bajec-Lapajne được tiến hành vào ngày 13/6/2014, tính đến nay đã hơn 1 năm. Anh Ambroz cho biết: “Đã hơn một năm kể từ ngày phẫu thuật khối u não và tình trạng sức khỏe của tôi đang rất tốt. Tôi vẫn đang tiếp tục sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp của mình”.

Theo anninhthudo.vn
U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.