Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tại Cần Thơ đã khỏi và xuất viện

Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tại Cần Thơ đã khỏi và xuất viện

Sau khi ra viện, bệnh nhân 154 tiếp tục được chuyển về Trường Quân sự TP Cần Thơ cách ly thêm 14 ngày để đảm bảo an toàn.

Trước đó, Bệnh nhân 154 là nữ, quốc tịch Việt Nam, 23 tuổi, có địa chỉ tại phường Hồng Hải, TP Hạ Long (Quảng Ninh), là du học sinh tại Anh từ năm 2018. Ngày 22/3/2020, bệnh nhân bay từ London (Anh) về tới Cần Thơ trên chuyến bay số hiệu VN0050, số ghế 12C - chung chuyến bay với BN145.

Sau khi nhập cảnh bệnh nhân được kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế sau đó được chuyển tới khu cách ly tập trung. Đến ngày 24/3/2020, bệnh nhân có sốt nên được chuyển tới Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cần Thơ lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả SARS-CoV-2 dương tính và điều trị cách ly.

Sau thời gian được tập thể y, bác sĩ tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tận tình chăm sóc, điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế, theo dõi sức khỏe hàng ngày, bệnh nhân hiện không bị sốt, ho, khó thở; ăn uống, sinh hoạt bình thường. Qua 3 lần lấy mẫu xét nghiệm, kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân 154 được ra viện và tiếp tục cách ly 14 ngày tại Trường Quân sự TP Cần Thơ.

Được xuất viện, bệnh nhân 154 xúc động gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ: “Trong thời gian điều trị tại đây em rất vui, em chẳng phải lo lắng điều gì khi điều trị tại đây. Vì các y bác sĩ chăm sóc em rất chu đáo, em cảm thấy mình không phải là bệnh nhân như là một thành viên trong gia đình vậy”.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP Cần Thơ, tính đến 17 giờ ngày 6/4, đang cách ly tập trung 21 người, cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú trên địa bàn còn 191 người. Tính đến nay có 658 trường hợp hoàn thành cách ly 14 ngày, trở về địa phương và có 1.022 người hoàn thành 14 ngày cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Ảnh minh họa/INT

Những đứa con trong bộ đội

GD&TĐ - Năm 1958, vài năm sau khi đình chiến chiến tranh Triều Tiên, quân tình nguyện số 23 trở về quê hương và đóng quân tại Hắc Long Giang.
Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Mường Báng (huyện Tủa Chùa) đọc sách tại Thư viện nhà trường.

Sẻ chia với vùng khó

GD&TĐ - Sẻ chia với vùng khó là hoạt động nhân văn thu hút nhiều tổ chức, cá nhân tham gia những năm gần đây.