Bến Tre phát động trồng 10 triệu cây xanh

Sáng 2/1, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Bình Đại, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp với Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Quỹ Tấm lòng vàng tỉnh Bến Tre tổ chức lễ phát động trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh. 
Bến Tre phát động trồng 10 triệu cây xanh ảnh 1Phó Thủ tướng Thường Trương Hòa Bình ủng hộ tỉnh Bến Tre 100 triệu đồng trồng cây xanh.

Tham dự lễ có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư, địa phương cùng lãnh đạo các tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Long An, Vĩnh Long, Đồng Nai và đông đảo người dân địa phương.

Để tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của Bác và hưởng ứng sáng kiến trồng một tỷ cây xanh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tỉnh Bến Tre phối hợp với Quỹ tấm lòng vàng xây dựng Đề án trồng cây tỉnh Bến Tre với mục tiêu trong giai đoạn 2021 - 2025 sẽ trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh để cùng với hơn 4.700 ha rừng tập trung và hơn 100.000 ha cây lâu năm (dừa và cây ăn quả) sẽ góp phần xây dựng tỉnh Bến Tre “xanh, sạch, đẹp”, tạo cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, tạo thành môi trường trong lành, đáng sống...

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thay mặt Thủ tướng Chính phủ hoan nghênh tỉnh Bến Tre và Cổng Thông tin điện tử Chính phủ cùng Quỹ Tấm lòng vàng tỉnh Bến Tre phối hợp tổ chức sự kiện ý nghĩa này, đưa Bến Tre trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước phát động chương trình, góp phần hiện thực hóa sáng kiến trồng một tỷ cây xanh trong 5 năm tới của Thủ tướng Chính phủ.

Bến Tre phát động trồng 10 triệu cây xanh -0
 
Lãnh đạo tỉnh Bến Tre và Quỹ  Tấm lòng vàng ký kết thực hiện đề án trồng 10 triệu cây xanh.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng hoan nghênh cách làm sáng tạo, đổi mới được nêu trong kế hoạch của tỉnh Bến Tre, như vận động mỗi hộ gia đình đăng ký với phường, xã việc trồng và chăm sóc cây xanh; vận động các cơ quan, trường học, bệnh viện… tổ chức cho học sinh, thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên cơ quan trồng và chăm sóc cây, hoa tại trụ sở.

Hy vọng những cách làm này sẽ được triển khai thiết thực, hiệu quả, không nằm trên giấy, bảo đảm mỗi cây trồng được chăm sóc, phát triển tốt, tránh tính trạng cây trồng xong bị bỏ mặc, vừa lãng phí tiền của, vừa lãng phí thời gian, công sức của tất cả chúng ta.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, sự nóng lên của Trái đất và nước biển dâng là một trong những thách thức môi trường lớn nhất đối với nhân loại trong thế kỷ 21. Thiên tai và các hiện tượng khí hậu cực đoan đang gia tăng ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam, để lại hậu quả rất nặng nề, như đợt thiên tai lịch sử cuối năm 2020 tại các tỉnh miền trung.

Đại dịch Covid -19 đang gây ra những hậu quả nghiêm trọng tới đời sống con người trên toàn thế giới và nhiều ý kiến đã cho rằng, đây cũng là hệ quả của việc con người tác động tiêu cực nghiêm trọng tới tự nhiên, tới hệ sinh thái trên trái đất trong nhiều năm qua.

Trong bối cảnh đó, Đảng và Nhà nước ta đã luôn nhất quán quan điểm phát triển bền vững, không đánh đổi môi trường lấy kinh tế, nỗ lực xử lý hài hòa các yêu cầu về kinh tế, xã hội và môi trường. Bên cạnh hai trụ cột kinh tế và xã hội, phải chú trọng hơn nữa vấn đề môi trường. Mọi người đều phải có trách nhiệm bảo vệ môi trường, từ không khí cho đến nguồn nước, từ dòng sông cho đến con suối, từ hồ ra đến biển.

Trồng và bảo vệ cây xanh là một trong những việc làm hết sức thiết thực để thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, nhưng cùng với đó, chúng ta phải triển khai đồng bộ, mạnh mẽ hơn nhiều giải pháp khác, trên cơ sở cách ứng xử phù hợp, trách nhiệm với thiên nhiên.

Bến Tre phát động trồng 10 triệu cây xanh -0
 
Phó Thủ tường Thường trực Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo chính quyền địa phương trồng cây trên các tuyến đường tại huyện Bình Đại. 

Với tinh thần đó, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình mong rằng Đề án trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh Bến Tre sẽ được thực hiện thành công, trở thành một điển hình tốt thực hiện hiệu quả sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ, lan tỏa tới các địa phương khác trên cả nước.

với đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của cộng đồng, của mỗi người dân, từ đó có những hành động thiết thực, phù hợp để bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất – ngôi nhà chung của chúng ta.

Dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã ủng hộ cho tỉnh Bến Tre 100 triệu đồng, nhiều tập thể và cá nhân tài trợ 23,8 tỷ đồng để tỉnh Bến Tre thực hiện Đề án trồng cây xanh 10 triệu cây xanh. Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã ký kết thực hiện Đề án với đại diện đơn vị tài trợ là Quỹ Tấm lòng vàng giai đoạn 2021 – 2025. 

Ngay sau lễ phát động, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình cùng các lãnh đạo chính quyền địa phương đã tiến hành nghi thức trồng cây trên các tuyến đường của huyện Bình Đại.

Theo Nhân dân
Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
HoREA cho rằng nên xây dựng chính sách luật chặt chẽ để quản lý loại hình nhà chung cư mini hơn là cấm.

Quản chặt hay cấm chung cư mini tốt hơn?

GD&TĐ - Hiệp hội Bất động sản TPHCM vừa có văn bản gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Xây dựng, kiến nghị về chung cư mini.