Bến Tre: Năm học 2019-2020 tiếp tục tăng tốc - tạo bứt phá

Ảnh minh họa/internet.
Ảnh minh họa/internet.

Cụ thể, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2019 - 2020, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, ban ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tập trung lãnh đạo, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về GD&ĐT đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; lãnh đạo thực hiện tốt công tác chính trị, tư tưởng, nâng cao tinh thần trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, giáo viên; tăng cường công tác xây dựng Đảng tại các cơ sở giáo dục trong giai đoạn mới.

Đồng thời, tập trung lãnh đạo công tác xây dựng, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới GD&ĐT.

Về nội dung này, thông tri ghi rõ: Ban cán sự Đảng UBND tỉnh lãnh đạo việc rà soát, sắp xếp đội ngũ giảng viên, giáo viên và nhân viên ở các cơ sở GD&ĐT, đảm bảo theo định mức của Trung ương và quy mô phát triển trường, lớp của tỉnh. Quan tâm bổ sung giảng viên, giáo viên còn thiếu ở Trường CĐ Bến Tre, Trường Trung cấp nghề Bến Tre, các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên, nhất là những ngành nghề xã hội đang có nhu cầu.

Thực hiện tốt công tác bổ nhiệm, luân chuyển, điều động, bổ nhiệm lại trong các cơ sở giáo dục. Chú ý những cán bộ trẻ năng động, am hiểu sâu và có tư duy đổi mới. Đảm bảo các chế độ, chính sách; kịp thời phát hiện, đề xuất khen thưởng gương điển hình trong giảng dạy, quản lý để động viên, khích lệ, nhằm tạo động lực để thầy, cô giáo tận tâm với nghề…

Cùng nhiệm vụ về đội ngũ, năm học 2019-2020, giáo dục Bến Tre cũng chú trọng nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về GD&ĐT và dạy nghề. Tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng; huy động các nguồn lực đầu tư cho các hoạt động GD&ĐT và dạy nghề.

Các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, ban ngành, đoàn thể và các cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới.

Ban Cán sự đảng UBND tỉnh lãnh đạo tổ chức thực hiện tốt Thông tri này và Chỉ thị của Bộ GD&ĐT về nhiệm vụ năm học 2019 - 2020; chỉ đạo ngành GD&ĐT, các trường xây dựng kế hoạch cụ thể hoá, với quyết tâm tạo chuyển biến tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ GD&ĐT và dạy nghề…

Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.