Bến Tre lưu ý đảm bảo an toàn cho học sinh trong và ngoài trường học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bến Tre vừa có văn bản yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở chủ động ứng phó với các loại hình tai nạn thương tích, đuối nước nhằm đảm bảo an toàn đối với học sinh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong đó nhấn mạnh việc tăng cường chỉ đạo, tổ chức triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT về phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh.

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của học sinh về việc tuân thủ các quy định về phòng, tránh tai nạn thương tích, đuối nước; quán triệt nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, nhà giáo, nhân viên trong quản lý học sinh đảm bảo an toàn trong môi trường trường học; chú trọng tổ chức hướng dẫn kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh.

Đối với học sinh phổ thông, cần thường xuyên quán xuyến, nhắc nhở học sinh không chơi các trò chơi nguy hiểm như nô đùa, chạy nhảy ở hành lang các tầng cao, leo trèo tường rào, lan can, khuyến cáo các em tuyệt đối không được chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông suối, kênh, rạch, hố công trình, nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước, tự ý hoặc rủ nhau tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng. Tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh trong các giờ sinh hoạt tập thể hoặc ở các thời điểm thích hợp.

Sở GD&ĐT cũng đề nghị các trường THPT, các phòng GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc rà soát, kiểm tra, thống kê toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất trường, lớp, thiết bị phục vụ việc dạy, học; thiết bị phục vụ các hoạt động vui chơi, sinh hoạt của học sinh.

Kịp thời có phương án sửa chữa, hoặc báo cáo, đề xuất cấp có thẩm quyền phương án sửa chữa, thay thế, khắc phục kịp thời cơ sở vật chát, các thiết bị dạy học đã cũ, quá hạn có nguy cơ xảy ra tai nạn đối với học sinh.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, chủ động, kịp thời có phương án ứng phó trước hiện tượng thời tiết bất thường, thiên tai bão, lũ, lụt.. nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ