Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới gốc cây

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bé trai khoảng 3 ngày tuổi nằm trong chiếc giỏ nhựa được phát hiện tại gốc cây trước cổng nhà một người dân lúc nửa đêm.
Bé trai khoảng 3 ngày tuổi bị bỏ rơi.
Bé trai khoảng 3 ngày tuổi bị bỏ rơi.

Lúc 23h ngày 5/10, một người dân trú tại khu phố Lê Đại Hành, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà (Quảng Ninh) trên đường đi làm về khuya thì phát hiện tại khu vực gốc cây gần cổng nhà có một bé trai tầm 3 ngày tuổi bị bỏ lại trong một chiếc giỏ nhựa màu ghi.

Lúc đó, bé trai mặc áo màu vàng, quấn 1 chiếc khăn xanh, đội mũ xanh, sức khỏe tốt, trên người không có trầy xước, bầm tím nào. Bên cạnh có đặt một tờ tiền mệnh giá 200 nghìn đồng và một tờ giấy ghi nội dung: “Do điều kiện gia đình khó khăn em không thể chăm sóc cháu, nên em muốn gửi gắm gia đình mình. Em mong gia đình thương cháu, tìm cho cháu một mái ấm để cháu khôn lớn thành người”.

UBND thị trấn Quảng Hà cho biết, đã phát đi thông báo tìm bố mẹ đẻ của cháu bé. Mọi thông tin liên hệ qua số điện thoại 02033.879.048 hoặc 0896.363.679 gặp cán bộ phụ trách công tác trẻ em của thị trấn.

Sau thời gian 30 ngày kể từ khi có thông báo, nếu không có ai liên hệ để nhận lại con, UBND thị trấn Quảng Hà sẽ giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Cần áp dụng nhiều phương pháp dạy học với học sinh dân tộc.

Nhiều thách thức từ dạy học song ngữ

GD&TĐ - Việc triển khai giáo dục song ngữ trên cơ sở tiếng mẹ đẻ có ý nghĩa quan trọng với học sinh dân tộc, song thực tế còn nhiều tồn tại thách thức.
Chúng ta nên tầm soát bệnh loãng xương ở những người bị huyết áp cao.

Nguy cơ lão hóa xương do huyết áp cao

GD&TĐ - Theo một nghiên cứu trình bày tại hội nghị của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ gần đây, huyết áp cao có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của xương.