Bé trai 31 tháng tuổi bị chó tấn công vào đầu phải nhập viện

GD&TĐ - Chơi cùng chó do nhà bà ngoại nuôi (giống chó Tây), bé trai 31 tháng tuổi bị chó tấn công, vào viện cấp cứu trong tình trạng với nhiều vết thương lóc da đầu, lộ xương sọ, chảy nhiều máu.
Chó nhà cắn khiến cậu bé 31 tháng tuổi có nhiều vết thương lóc da đầu, lộ xương sọ, chảy nhiều máu. Nguồn: BV Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.
Chó nhà cắn khiến cậu bé 31 tháng tuổi có nhiều vết thương lóc da đầu, lộ xương sọ, chảy nhiều máu. Nguồn: BV Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

Ngày 18/3, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tiếp nhận một bé trai 31 tháng tuổi trú tại Đông Triều – Quảng Ninh nhập viện với vết thương vùng đầu do chó cắn.

Trẻ bị cắn trong khi chơi cùng chó do nhà bà ngoại nuôi (giống chó Tây).

Thường ngày bé vẫn hay sang nhà bà và chơi đùa cùng con chó. Nhưng sáng hôm nay, không hiểu sao khi trẻ đang chơi ngoài sân thì nghe tiếng khóc thét. Khi mẹ trẻ chạy ra thì đã thấy con chó đang tấn công trẻ.
 
Trẻ nhập viện với nhiều vết thương lóc da đầu, lộ xương sọ, chảy nhiều máu. Trên hình ảnh chụp CT.Scanner cho thấy có vỡ xương chẩm phải, tụ máu thái dương phải.

Nhanh chóng bệnh nhi được làm các xét nghiệm cần thiết và chuyển phòng phẫu thuật để xử trí vết thương.
 
Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo các gia đình có trẻ nhỏ, không để trẻ tiếp xúc với vật nuôi, chó mèo, đặc biệt là chó mới đẻ con, đang ăn, bị thương, các giống chó có bản tính hung dữ...

Khi thả chó ra khỏi nơi nuôi nhốt phải được rọ mõm, tiêm vắc xin ngừa bệnh dại định kỳ.

Khi bị chó cắn cần rửa kỹ vết thương dưới vòi nước sạch, sau đó tiếp tục rửa vết thương bằng cồn 70%. Sau đó cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu xử trí vết thương và tiêm phòng dại kịp thời.

Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.